Việt Báo Việt Nam PDA


Siêu âm 9 lần bình thường, vợ đẻ xong rụng rời ly hôn, bố đơn thân bán phở nuôi con

Thứ tư, 23 Tháng một 2019, 17:23 GMT+7

Ngay cả các bác sĩ cũng nói rằng cô bé sẽ khó sống sót, nếu qua khỏi, cuộc đời sau này vô cùng vất vả.

Có nhiều người luôn cảm thấy cuộc sống bản thân buồn chán tồi tệ, không thể so sánh với người khác. Vậy nhưng với một số em bé, chỉ việc có một cơ thể lành lặn cũng là giấc mơ không bao giờ thành hiện thực. Xu Youlin - một bé gái nhỏ đến từ Cao Hùng, Đài Loan khi sinh ra đã chỉ có một chân trái, hai tay cũng khiếm khuyết. Không buồn đau trầm cảm, cô bé sống hạnh phúc mỗi ngày, khiến nhiều người thêm tin vào những điều tốt đẹp.

Sieu am 9 lan binh thuong, vo de xong rung roi ly hon, bo don than ban pho nuoi con

Theo SN, người mẹ ruột của bé Xu Youlin đã thực hiện tổng cộng 9 lần siêu âm khi mang thai nhưng không phát hiện bất cứ dấu hiệu bất thường nào. Kết quả khi sinh ra, chị rụng rời khi đứa trẻ mất tay, chân cũng còn một nửa.

Ngoài tay chân không có, Xu Youlin còn bị xẹp phổi bẩm sinh. Ngay cả các bác sĩ cũng nói rằng cô bé sẽ khó sống sót, nếu qua khỏi, cuộc đời sau này vô cùng vất vả. Vậy nhưng sau một đêm suy nghĩ, bố Xu đã quyết định không bỏ cuộc và bắt đầu làm việc chăm chỉ để nuôi con.

Sieu am 9 lan binh thuong, vo de xong rung roi ly hon, bo don than ban pho nuoi con

Khi Xu Yoylin được 2 tuổi, cô bé đã phải học cách làm quen với chiếc chân giả nặng gần 1kg. Ban đầu khó chịu, cô bé khóc suốt nhưng bố Xu chính là người quyết tâm giúp con tự đứng được trên đôi chân của mình.

Sau này đến tuổi mẫu giáo, những đứa trẻ xung quanh thường chỉ trỏ vào Xu Yaolin và hỏi cô bé "Tại sao bạn lại không có tay chân". Vậy nhưng, Xu không buồn, không quan tâm đến những lời nói đó. Vì tính cách hoà đồng vui vẻ, cô bé được thầy yêu bạn mến.

Sieu am 9 lan binh thuong, vo de xong rung roi ly hon, bo don than ban pho nuoi con

Giờ đây, Xu Yaolin 5 tuổi, bố mẹ đã ly hôn. Bố Xu đưa con đi thuê một cặn nhà nhỏ, cùng nhau sống và mở một cửa hàng bún, mì, phở kiếm tiền trang trải. Cô bé khuyết tật mỗi ngày đi học về đều hăng hải giúp bố, hô cho "Chào quý khách" mỗi khi có người ghé vào quán ăn. Khi không có khách, em lại nói với bố "Bố ơi! Hôm nay chúng ta sẽ tiết kiệm nhé!".

Sieu am 9 lan binh thuong, vo de xong rung roi ly hon, bo don than ban pho nuoi con

Khi những thông tin về cô bé Xu Youlin được báo chí đưa tin, nhiều người đã muốn giúp đỡ hai bố con, muốn bố Xu "tận dụng" con gái để kiếm tiền từ thiện. Tuy nhiên, từ chối tất cả, ông bố đơn thân cho biết, anh chỉ hy vọng mình và con có được cuộc sống ổn định bình yên.

Sieu am 9 lan binh thuong, vo de xong rung roi ly hon, bo don than ban pho nuoi con19 tuổi đẻ con, bị chê vì quá xấu, 10 năm sau mẹ đơn thân này không ai nhận ra Trải qua cuộc đời 26 năm bị từ chối vì xấu xí, Huyền quyết tâm làm từ bưng bê, bán hoa quả ngoài chợ để kiếm 100 triệu "lột xác". Bấm xem >> Theo Hạ Mây/ SN (Khám phá)
VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0