Việt Báo Việt Nam PDA


Sốc: hacker tấn công, rút tự động hàng chục triệu đồng từ tài khoản của khách hàng

Thứ bảy, 19 Tháng một 2019, 14:35 GMT+7

Tổng số tiền hơn 39 triệu đồng vừa bị rút khỏi tài khoản của chị M.N.Q (ở Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) trong vòng chưa đầy 10 phút dù khi đó thẻ ATM vẫn nằm trong túi chị Q.

 Cụ thể, trong khoảng thời gian từ 5h38 đến 5h45 ngày 16/1, điện thoại của chị Q báo 9 tin nhắn trừ tiền trong tài khoản ATM với nội dung: Rút tiền tại BIDV (Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam), với số tiền rút ít nhất là 2.001.000 đồng và nhiều nhất là 5.001.000 đồng (trong đó, 1.000 đồng là tiền phí rút tiền).


Soc: hacker tan cong, rut tu dong hang chuc trieu dong tu tai khoan cua khach hang

Tổng số tiền hơn 39 triệu đồng vừa bị rút khỏi tài khoản của chị M.N.Q trong vòng chưa đầy 10 phút, dù thẻ ATM vẫn nằm trong túi chị.

(Ảnh minh hoạ: Internet)

Chị Q cho hay, chị mở tài khoản ở ngân hàng BIDV Chi nhánh Hà Thành và chưa từng cho ai biết thông tin về thẻ, cũng không có thẻ phụ.

Ngay sau khi phát hiện bị mất tiền, chị Q đã tới Phòng Giao dịch Dương Đình Nghệ, Chi nhánh Mỹ Đình của BIDV để phản ánh sự việc.

Ông Nguyễn Việt Hà, Giám đốc Ban Thương hiệu và Quan hệ công chúng (BIDV) khẳng định: "BIDV cam kết đảm bảo quyền lợi khách hàng trong trường hợp này". "Ngay khi phát hiện giao dịch bất thường, BIDV đã phong tỏa tài khoản, phối hợp cùng các cơ quan công an để rà soát, điều tra đồng thời liên hệ với khách hàng", ông Hà nói thêm.


Soc: hacker tan cong, rut tu dong hang chuc trieu dong tu tai khoan cua khach hang

Chị Q mở tài khoản ở ngân hàng BIDV Chi nhánh Hà Thành và chưa từng cho ai biết thông tin về thẻ

(Ảnh minh hoạ: Internet)

Về phía khách hàng, chị Q cho biết, đại diện ngân hàng BIDV đã phản hồi khiếu nại của chị và cũng giải thích rằng "có khả năng thẻ của chị bị đánh cắp thông tin và tội phạm đã dùng nó để tạo ra thẻ giả, rút tiền trong tài khoản".

Trần Thảo

Bài liên quanSoc: hacker tan cong, rut tu dong hang chuc trieu dong tu tai khoan cua khach hangĐa dạng dịch vụ gói bánh chưng TếtSoc: hacker tan cong, rut tu dong hang chuc trieu dong tu tai khoan cua khach hangThu hồi thịt lợn xay đóng gói do chứa cao suSoc: hacker tan cong, rut tu dong hang chuc trieu dong tu tai khoan cua khach hangNăm 2018 FPT Retail lãi ròng 347 tỷ đồngSoc: hacker tan cong, rut tu dong hang chuc trieu dong tu tai khoan cua khach hangMourinho từ chối 3 lời đề nghị, chưa hết cay cú vụ bị sa thải TAGS: hacker tấn công rút tự động hàng chục triệu đồng từ tài khoản của khách hàng hacker tấn công TIN KHÁC Tin đọc nhiều
VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0