Việt Báo Việt Nam PDA


Suốt ngày nấu ăn bằng những dụng cụ nhà bếp này mà không biết nó vô cùng độc hại

Thứ sáu, 09 Tháng mười một 2018, 13:14 GMT+7

Bạn có biết dụng cụ nấu món ăn đôi khi không tốt cho sức khỏe và lại là chất xúc tác cho các phản ứng hóa học khác nhau và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Nồi đồng

Suot ngay nau an bang nhung dung cu nha bep nay ma khong biet no vo cung doc hai

Dụng cụ nấu bằng đồng thường được coi là một lựa chọn lành mạnh để nấu ăn. Đồng có chất lượng để giữ thức ăn nóng trong một thời gian dài. Tuy nhiên, việc nấu thức ăn mặn trong nồi đồng không được khuyến cáo đơn giản chỉ vì i-ốt có trong muối phản ứng nhanh với đồng, giải phóng nhiều hạt đồng hơn. Do đó, bạn phải cẩn thận trước khi nấu trong các dụng cụ như vậy.

Nồi nhôm

Suot ngay nau an bang nhung dung cu nha bep nay ma khong biet no vo cung doc hai

Một đồ dùng khác thường được sử dụng là nhôm, có thể trông rất hấp dẫn khi bạn nấu ăn, nhưng thật ra dụng cụ nấu bằng nhôm có thể không phải là thứ phù hợp để sử dụng. Nhôm nóng rất nhanh và dễ dàng phản ứng với các loại rau và thực phẩm có tính axit, vì vậy nó được khuyến khích để các bà nội trợ tránh nấu ăn trong các dụng cụ như vậy. Những phản ứng hóa học này ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của bạn.

Dụng cụ bằng thép không gỉ

Suot ngay nau an bang nhung dung cu nha bep nay ma khong biet no vo cung doc hai

Đồ dùng bằng thép không gỉ là một trong những dụng cụ nấu ăn được sử dụng phổ biến nhất, nhưng hầu hết mọi người không nhận thức được rằng nó không phải là một lựa chọn lành mạnh.

Thép không gỉ là một hợp kim kim loại, là một hỗn hợp của crôm, niken, silicon và carbon. Mặc dù, thép không gỉ không phản ứng với các loại thực phẩm axit. Nhưng trước khi bạn bước vào để mua đồ dùng bằng thép không gỉ, hãy kiểm tra chất lượng nó thật kỹ, bởi đôi khi những đồ nấu ăn này được tạo ra bằng cách trộn các kim loại, mà nếu không được tạo ra đúng cách có thể gây hại cho cơ thể con người.

Nên nấu bằng gì?

Suot ngay nau an bang nhung dung cu nha bep nay ma khong biet no vo cung doc hai

Không giống như các đồ dùng khác, dụng cụ nấu nướng bằng sắt là lựa chọn tốt nhất vì nó giải phóng sắt một cách tự nhiên, điều này rất cần thiết cho hoạt động của cơ thể tốt hơn. Trong thực tế, một số nghiên cứu đã chứng minh rằng cách nấu ăn truyền thống trong đồ dùng bằng sắt, là tốt cho các bà mẹ đang mang bầu vì nó cung cấp chất dinh dưỡng tốt nhất cần thiết cho em bé để phát triển ngay từ khi còn nằm trong tử cung

Suot ngay nau an bang nhung dung cu nha bep nay ma khong biet no vo cung doc haiNhững thói quen luộc rau cực kỳ nguy hiểm, rước bệnh vào người, hầu như chị em nào cũng mắc Chính những sai lầm hay gặp này khiến bạn ăn phải món rau luộc chứa chất độc hại, không tốt cho sức khỏe. Bấm xem >> Theo Hàn Ly (Dân Việt)
VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0