Việt Báo Việt Nam PDA


Tình chị duyên em

Thứ tư, 25 Tháng tám 2010, 10:11 GMT+7

Tinh chi duyen em

Ai cũng bảo vợ chồng ông bà Hạnh tốt số bởi gia đình ông bà không thuộc loại khá giả nhưng được hai cô con gái đẹp người, đẹp nết, giỏi nữ công gia chánh và biết quan tâm tới người khác.

Cô chị tên Thủy, làm ở công ty chế biến thực phẩm. Tốt nghiệp đại học, Thủy kết hôn với Lâm vừa đi du học về. Lâm là con một, gia đình khá giả nên cuộc hôn nhân của anh với Thủy diễn ra rất tốt đẹp. Sau khi về làm dâu nhà Lâm, Thủy không phải lo lắng gì đến việc gia đình. Ba năm sau, Thủy mới sinh con trai đầu lòng. Đứa trẻ sinh thiếu tháng nên rất khó nuôi, hễ trái gió trở trời là lăn ra ốm nên hầu như tháng nào vợ chồng Thủy cũng phải mất một vài ngày trong bệnh viện chăm sóc con. Khi con khỏe, cô lại lao ngay vào công việc với những đề tài khoa học dang dở. Chỉ mấy năm sau ngày về công ty, cô đã được đề bạt làm Trưởng phòng kỹ thuật. Em gái của Thủy là Thanh. Dù chị gái đã có gia đình riêng nhưng Thanh vẫn tới thăm chị và cháu thường xuyên, nhất là những khi cháu ốm, anh rể đi công tác vắng. Tốt nghiệp đại học Ngoại ngữ, Thanh xin vào làm biên dịch cho một tờ báo mạng. Công việc nhàn hạ, thu nhập đủ sống. Dù vậy, với Thanh, chị gái luôn là một tấm gương mà cô phải học tập và trong thâm tâm, cô cũng ao ước sẽ có được một mái ấm gia đình như chị gái mình. Tuy nhiên, đường tình duyên của Thanh xem ra không suôn sẻ như cô chị. Từ khi bước chân vào đại học đến khi đi làm, Thanh yêu tới hai chàng trai, nhưng không mối tình nào đơm hoa kết trái.

Một buổi tối, Thủy có việc ở công ty nên về nhà muộn. Khi cô rời khỏi phòng làm việc đã gần 9h tối. Đang hình dung ra cảnh cu tí sẽ ôm chặt cổ mẹ khi cô bước vào nhà và mâm cơm ấm nóng Lâm vẫn chờ cô, Thủy khẽ mỉm cười. Đột nhiên, Thủy giật mình bởi tiếng rú của một chiếc xe máy phía sau. Thủy ngã, toàn bộ chiếc xe đè lên người và cú ngã mạnh đến nỗi mũ bảo hiểm bị vỡ và phần đầu bên phải của cô đập mạnh vào vỉa hè. Kể từ lúc đó, cô không còn biết gì nữa. Mấy ngày sau đó cô ra đi mãi mãi. Sau ngày chị gái mất, Thanh vẫn thường tới nhà anh rể, chăm sóc cháu những lúc anh đi công tác xa. Nhìn thằng bé, cô thấy hình ảnh của chị gái mình và trong căn phòng ấm cúng ấy, cô có cảm giác chị vẫn hiện diện ở đâu đó, gần gũi và thân thiết. Và như một lẽ tự nhiên, cho đến một ngày, cô nhận thấy tình cảm giữa cô và Lâm ngày càng gắn bó. Cô cố xua đi cái cảm giác mình là người có lỗi mà không được. Bố mẹ cô và Lâm đều nhận thấy điều này và họ cũng cảm thấy bất ngờ. Một tối, khi tiễn Thanh ra cổng, Lâm bỗng ôm chặt cô và ngỏ lời muốn lấy cô làm vợ. Thanh đã khóc. Cô không biết trả lời anh ra sao. Phải một lúc sau, đợi cho những giọt nước mắt khô trên đôi má Thanh, anh mới nói: Bé Linh rất cần một người mẹ, em xứng đáng là người mẹ ấy. Thanh im lặng. Cô quàng tay qua vai anh như muốn ôm chặt anh hơn thay cho câu trả lời.

Việt Báo (Theo ĐSPL)


              E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0