Việt Báo Việt Nam PDA


Tôi đã ly dị chồng vì anh quá yếu đuối

Thứ tư, 16 Tháng bảy 2003, 17:33 GMT+7


Đọc tâm sự của Thu , tôi thấy y như mối tình của tôi với người chồng cũ. Tâm trạng của tôi cũng như Thu khi quyết định chia tay, mặc dù tôi đã có một con trai với anh ấy. Tôi cứ lo sợ anh sẽ giết tôi, hoặc tự tử, hoặc sẽ trở thành người bê tha với đủ thứ tật xấu. Thế nhưng 3 năm trôi qua, anh dần dần vơi đi nỗi đau khổ vì xa vợ con.

From: Mrs Van Nelson
To:

Sent: Tuesday, July 15, 2003 12:13 AM
Subject: Men goi Thu

Sau khi chia tay, tôi đã đưa con ra nước ngoài sinh sống. Tôi giúp anh học cách sử dụng e-mail, chat để anh có thể nói chuyện với con trai. Thỉnh thoảng tôi viết thư khuyên nhủ, động viên anh rồi năm tháng trôi qua, cùng với sự an tủi từ phía gia đình, bạn bè, anh bây giờ cũng không đến nỗi tệ mặc dù tô biết anh vẫn có tính ăn xài hoang phí, yếu đuối. Đàn ông con trai ngoại trừ việc mạnh chân, mạnh tay ra còn những việc khác có liên quan đến giao tiếp, sử dụng đến đầu óc thì chồng cũ của tôi luôn nhờ cậy mẹ, chị, bạn bè, anh em. Tôi luôn thấy tội nghiệp cho anh vì cái tính đó mà đã mất vợ con, mất cuộc sống gia đình mà anh từng yêu thương hết mực.

Còn về phần tôi, tôi choáng ngợp trong cuộc sống với người chồng mới, đầy sự phiêu lưu do anh cũng ăn xài hoang phí, nhưng có điều không yếu đuối như người cũ và có nghề nghiệp ổn định. Khéo ăn khéo nói, giao tiếp hay bất cứ việc to việc nhỏ gì anh cũng giành lấy hết, ngoại trừ công việc nhà, con cái. Anh kiểm soát mọi thứ khiến tôi cảm thấy mình như một đứa con được cưng chiều, bị nhốt trong lồng son. Vì thế tôi lại càng bực mình, cảm thấy mình sống trong ngục tù với sự đầy đủ, sung túc của một người đàn ông khá thành đạt trong xã hội, nhưng lại ghen tuông không thể chịu nổi. Anh ghen với bất kỳ lý do nào khiến tôi không thể giao tiếp thoải mái với bạn bè, không thể đi đâu mà không nói trước, hay có sự thỏa thuận trước, dù chỉ là đi shoopping.

Tôi cũng đang cảm thấy chán cuộc sống trong lồng son vì mất tự do, vì bị ghen tuông quá đáng. Tôi không biết phải khuyên Thu ra sao, mặc dù tôi đã trải qua hôn nhân lần thứ hai mà vẫn không thể tìm được người như ý muốn. Thế mới biết là con người không có ai hoàn thiện cả, được cái này thì mất cái kia. Bao nhiêu lần tôi ước ao, nếu chồng cũ của tôi có một số đức tính như người chồng hiện tại thì chúng tôi vô cùng hạnh phúc bên nhau. Hoặc nếu người chồng hiện tại mà có một số đức tính của người chồng cũ thì chúng tôi cũng vô cùng hạnh phúc.

Tuy vậy, tôi nghĩ Thu vẫn còn thời gian để tìm, chọn lựa người thích hợp với mình hơn. Thu đã may mắn hơn tôi vì thấy trước được những điều mâu thuẫn trước khi đi đến hôn nhân với người ấy, còn tôi thì chỉ nhận ra điều đó sau khi đã thành vợ chồng. Thu nên can đảm, hãy từ từ rời xa anh ấy nếu cảm thấy không thể đi đến hôn nhân. Có thể anh ấy sẽ đau đớn, trách móc, nhưng Thu phải hiểu rằng Thu chỉ mang tiếng bội bạc nếu bỏ anh ấy theo tiếng gọi của người đàn ông khác. Nhưng đằng này rõ ràng là do Thu và anh ấy không thể phù hợp với nhau về lối sống thì không thể gọi là bội bạc được. Hãy từ từ thuyết phục anh ấy để trở thành tình bạn. Thu đừng gây sốc mà hãy từ từ bước ra khỏi mối tình đó, giải thích cho anh ấy hiểu và hãy coi anh như một người bạn thân thiết. Vào bất cứ lúc nào anh cần, Thu sẽ là người bạn tâm đắc nhất của anh ấy và Thu mong muốn cho anh đừng vì mối tình với mình mà tuyệt vọng. Trên đời có bao nhiêu thứ để làm để học, sao lại cứ phải đưa mình vào trong bế tắc?

Tôi chúc Thu có nhiều nghị lực và sáng suốt để bước ra khỏi mối tình này và cũng mong Thu cố thuyết phục anh ấy hiểu và chấp nhận. Điều tôi mong ước nhất là Thu và anh ấy sẽ thành đôi bạn thân, tâm đắc nhất. Cảm ơn Thu vì những dòng tâm sự từ đáy lòng, tôi cảm thấy tôi trưởng thành hơn nữa sau khi đọc tâm sự giống hệt như tình cảm của tôi trước kia, nhưng tôi không ân hận gì cả. Tôi cảm thấy mình đã làm đúng vì tương lai của chúng tôi và nhất là con trai tôi. Nó cần một người cha mạnh mẽ, quyết đoán hơn là một người chỉ có thể đứng được với sự giúp đỡ của vợ, của mẹ, của anh chị em trong gia đình.

Thân ái, chào Thu và cảm ơn TS đã luôn là người bạn chân thành của độc giả.


Theo dòng sự kiện:

Thu hãy tạm xa anh ấy một thời gian (16/07/2003)

Thu hãy cố gắng giúp anh T. thêm một thời gian (16/07/2003)

Tôi có hoàn cảnh rất giống Thu (15/07/2003)

Người yêu Thu không hề yếu đuối (15/07/2003)

Thu hãy nói với bạn trai hoàn cảnh của mình (15/07/2003)

Xem tiếp»


Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0