Việt Báo Việt Nam PDA


Tự làm nước ép thanh long giải nhiệt ngày nắng nóng

Thứ sáu, 15 Tháng ba 2019, 10:31 GMT+7

 Thanh long cho vào ngăn đông tủ lạnh, rã đông là đã có một ly nước ép thanh mát cho cả nhà.

Cách làm món nộm chân gà rút xương đơn giản

Cách làm gà bọc lá sen nướng đất sét ngon chuẩn vị

Hướng dẫn cách làm thịt xiên nướng tại nhà bằng lò nướng

Thanh long là loại trái cây khá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Loại trái này có vị thanh mát, bổ dưỡng. Những ngày thời tiết nóng như hiện nay, hãy làm một ly nước ép thanh long để giải nhiệt cho cả nhà bạn nhé.

Nguyên liệu: Thanh long ruột đỏ, ruột trắng đều được. Tuy nhiên, thanh long có đặc điểm chín hai lần. Có nghĩa là, chín lần một, vỏ sẽ mỏng, đỏ, ruột có vị chua. Chín lần hai, da dày hơn, màu hơi xanh một chút, ruột có vị ngọt. Bạn nên chọn loại chín lần hai để nước ép ngọt hơn mà không phải bỏ nhiều đường.


Tu lam nuoc ep thanh long giai nhiet ngay nang nong
 

Thực hiện: Cách thứ nhất: Bạn có thể ép thanh long bằng máy ép trái cây, thêm đá, chút đường thì có ngay một ly nước mát. Tuy nhiên, cách này bạn phải có đầy đủ dụng cụ, khi cho thêm đá xay thì phải cho thêm đường để nước khỏi nhạt.

Cách hai: Thanh long mua về, cắt lát nhỏ, chia thành từng hộp, bỏ vào ngăn đá cho đông lại. Sau đó, đưa thanh long ra ngoài, đặt thanh long vào một cái rây, phía dưới là cái ca lớn. Chờ cho thành phẩm tan ra ta sẽ được một ly nước thanh long nguyên chất, không phải thêm đá, thêm đường.

 

Lưu ý: Để ly nước ép có màu đẹp, bạn nên trộn cả thanh long ruột đỏ và ruột trắng. Loại quả này có tính nhuận tràng cao, vì thế chỉ nên uống nước ép trong thời gian ngắn. Khi trữ đông, bạn nên để trong hộp kín, bỏ cách xa các thực phẩm tươi sống để không có mùi hôi.

Diệu Thuần

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0