Việt Báo Việt Nam PDA


VNPT có liên quan gì trong vụ bắt 2 lãnh đạo VNPT Epay?

Thứ tư, 11 Tháng tư 2018, 12:41 GMT+7

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) xác nhận họ là cổ đông của công ty VNPT Epay, nơi 2 lãnh đạo công ty này bị bắt vì liên quan đến đường dây đánh bạc nghìn tỷ.

Liên quan đến vụ án đánh bạc nghìn tỷ mà cơ quan An ninh Công an tỉnh Phú Thọ đang thụ lý điều tra, ngày 9/4, cơ quan An ninh đã bắt giữ thêm Châu Nguyên Anh - Giám đốc điều hành và Phạm Quang Minh - Giám đốc kinh doanh công ty cổ phần Thanh toán điện tử VNPT (VNPT Epay).

Trên website của mình, VNPT Epay giới thiệu được thành lập bởi VNPT. Vậy VNPT Epay có liên quan ra sao với VNPT?

Trao đổi thông tin với PV báo Người Đưa Tin sáng 11/4, đại diện VNPT cho hay, VNPT Epay là công ty cổ phần Thanh toán điện tử được thành lập tháng 4/2008. Trong tên thương mại của công ty có cụm từ VNPT là do lịch sử để lại.

VNPT co lien quan gi trong vu bat 2 lanh dao VNPT Epay?

Giám đốc điều hành và giám đốc kinh doanh VNPT Epay bị bắt.

Trên thực tế, hiện nay, đây là công ty cổ phần có vốn góp của nước ngoài. Vốn điều lệ của công ty này là 120 tỷ đồng. Trong đó, tổng số cổ phần của 2 doanh nghiệp nước ngoài chiếm 65%. Số cổ phần của Tập đoàn VNPT tại công ty này là 35%. Với số lượng cổ phần này, Tập đoàn VNPT không phải là cổ đông chi phối và không được tham gia điều hành hoạt động của VNPT Epay.

Bộ máy quản lý điều hành hiện nay của VNPT Epay gồm Tổng giám đốc, Giám đốc kinh doanh, Giám đốc Công nghệ và Giám đốc tài chính do Hội đồng cổ đông bầu. Các nhân sự điều hành VNPT Epay không phải nhân sự của Tập đoàn VNPT.

Theo đại diện VNPT, là cổ đông có vốn góp, Tập đoàn VNPT đang tích cực phối hợp với cơ quan điều tra để làm rõ trách nhiệm của các cá nhân và mức độ ảnh hưởng.

Theo tìm hiểu của PV, VNPT Epay được thành lập tháng 4/2008 với vốn điều lệ 120 tỷ đồng, hoạt động chính trong lĩnh vực thanh toán điện tử, bao gồm: Dịch vụ thanh toán qua mã thẻ trả trước, thanh toán qua SMS hay ngân hàng, các dịch vụ trực tuyến trên nền tảng internet.

VNPT Epay được thành lập bởi Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tập đoàn Truyền thông VMG, Công ty Thông tin Di động (VMS)…

Tháng 11/2016, Hội đồng quản trị công ty Truyền thông VMG bán toàn bộ 7,47 triệu cổ phần của VNPT Epay đang sở hữu (tương đương 62,25%) cho Tập đoàn UTC Investment của Hàn Quốc.

Đến nay, công ty có 2 cổ đông lớn là Tập đoàn UTC Investment của Hàn Quốc sở hữu 62,25% và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sở hữu 35%.

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0