Việt Báo Việt Nam PDA


7 giải pháp tiếp tục đẩy mạnh du lịch

Thứ hai, 16 Tháng chín 2002, 14:40 GMT+7


Mục tiêu đến năm 2005, Việt Nam sẽ đón khoảng 4 triệu lượt khách quốc tế, 16 triệu khách nội địa và thu nhập từ du lịch đạt trên 2 tỷ USD. Một trong các giải pháp ngành đưa ra là đầu tư phát triển nhanh, đồng bộ kết cấu hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật ngành du lịch.

Tổng cục Du lịch Việt Nam đã đầu tư 380 tỷ đồng cho cơ sở hạ tầng và triển khai nhiều dự án để đạt mục tiêu chiến lược trở thành mũi nhọn kinh tế của quốc gia. 4 khu du lịch tổng hợp và 16 khu chuyên đề đang dần hình thành. Ở Hà Nội, Quảng Ninh, Vũng Tàu, Huế và Nha Trang, 5 điểm vui chơi giải trí đã được xây dựng. Các công trình này có thể đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, vui chơi giải trí của 3-3,5 triệu lượt khách du lịch vào năm 2005.

Những phương án còn lại hướng tới mục tiêu trên là tiếp tục nâng cao nhận thức của toàn xã hội về du lịch; triển khai chiến lược phát triển đến năm 2010 vừa được Chính phủ phê duyệt; triển khai Chương trình hành động quốc gia về du lịch giai đoạn 2002-2005; đào tạo phát triển nguồn nhân lực và nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ; kiện toàn tổ chức bộ máy và công tác cán bộ; tăng cường phối hợp hoạt động với các ngành liên quan.

Tổng cục Du lịch vừa kiến nghị Chính phủ xem xét giải quyết một số vấn đề trong việc đón khách du lịch tại cảng Sài Gòn. Trong đó có đề nghị điều chỉnh thuế suất đối với loại hình kinh doanh vận chuyển khách du lịch cho ngang bằng với vận chuyển khách thuần túy; miễn thị thực nhập cảnh cho khách đến từ một số thị trường tiềm năng.

(Theo Sài Gòn Giải Phóng, Kinh Tế Đô Thị)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0