Việt Báo Việt Nam PDA


Ba Bể không xa xôi

Thứ hai, 28 Tháng mười 2002, 15:12 GMT+7Ba Be khong xa xoi

Chuyến đi nhẹ nhàng, thư thái quanh Ba Bể với thuyền độc mộc.

Nếu tiết kiệm, bạn có thể đến thăm hồ thiên nhiên lớn nhất và cũng được đánh giá là có phong cảnh đẹp nhất nước ta chỉ với 70.000 đồng. Vùng hồ cách Hà Nội chừng 200 km, nằm khá sâu trong núi rừng Việt Bắc (Cao Bằng) nhưng rất dễ đi.

Nếu khởi hành từ Hà Nội lúc 8h, xe khách sẽ đưa bạn đến Bắc Cạn lúc giữa trưa. Từ đây, bạn có thể theo xe đến thẳng Ba Bể hoặc ra Chợ Rã, cách hồ 16 km. Nếu không ngại và muốn ngắm quang cảnh địa phương, bạn hãy ra chợ trước rồi đi tiếp đến Ba Bể. Tới đây, bạn sẽ gặp rất nhiều "cô nàng áo xanh" nổi tiếng trong những câu thơ, họ là con gái Tày trên đường đi làm rẫy. Nhà sàn của người Tày to, rộng, mái lợp tranh hay ngói âm dương thoắt ẩn, thoắt hiện trên đường đèo quanh co, bên bờ suối, nơi lưng đồi, như dụ dỗ bạn hướng về đó.

Sau khi dạo một vòng quanh chợ Rã, bạn hãy xuống bến đò máy để vào hồ. Đò chở được 10 khách, theo dòng sông Năng, qua động Puông ngầm trong núi, đưa khách vào chơi hồ rồi trở lại khu chợ. Một vòng như vậy mất 5 tiếng với chi phí đò 200.000 đồng. Đó là cách đi nhẹ nhàng nhất nhưng tốn kém hơn đi bằng xe máy. Đội ngũ xe ôm đưa khách từ chợ Rã vào hồ chỉ với 10.000 đồng/xe.

Con đường trải nhựa từ chợ Rã vào Ba Bể rất đẹp. Cảnh sắc thay đổi không ngừng. Đi bằng phương tiện này, bạn có thể ngang qua Rừng quốc gia Ba Bể để tận hưởng không khí mát lành dưới những tán cây cổ thụ, rừng tre. Đường vòng tuyệt đẹp này lượn quanh hồ để bạn có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp yên ả của Ba Bể từ trên cao. Một cây cầu treo sắp hoàn tất sẽ dẫn bạn đến tận bản Pác Ngòi, một bản người Tày phía bên kia hồ.

(Theo Tuổi Trẻ Chủ Nhật)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0