Việt Báo Việt Nam PDA


Bơi thuyền qua vịnh ở New Zealand

Thứ tư, 02 Tháng mười 2002, 15:11 GMT+7Boi thuyen qua vinh o New Zealand

Công viên quốc gia Fjordlands.

Công viên quốc gia Fjordlands trải dài dọc bờ biển đông nam New Zealand là một trong những điểm dong thuyền qua đêm nổi tiếng thế giới. Nhìn từ trên cao, toàn cảnh khu nghỉ mát có nhiều đảo đá lớn nhỏ.

Muốn thưởng thức vẻ đẹp bình yên của khu vịnh, không có gì tiện lợi hơn là sử dụng thuyền du lịch loại nhỏ. Nhưng cả công viên Fjordlands chỉ có 2 nơi cho thuê phương tiện này là khu cắm trại Milford Sound Lodge và quán cà phê Mitre Peak Lodge.

Từ Milford Sound Lodge, có 2 tàu đi thâu đêm tới Tasman Sea là Milford Wanderer và Milford Mariner. Tàu Milford Wanderer có thể chứa được 61 người, nhưng 4 người phải chung một phòng ngủ và nhà tắm. Milford Mariner cao cấp hơn với 60 phòng ngủ riêng biệt có nhà tắm nhỏ. Sau bữa sáng, những thuyền nhỏ sẽ từ từ tách khỏi tàu, đưa khách thăm thú qua các đảo lớn, nhỏ đến tận sáng hôm sau. Suốt cuộc hành trình này, hướng dẫn viên hoặc các nhà tự nhiên học sẽ giới thiệu cùng du khách đặc điểm địa lý, sự phát triển của rừng, các loài động vật hiếm, lạ cũng như đặc sản... của vùng biển. Chi phí cho một chuyến du lịch có hướng dẫn, thuyết minh kèm bữa sáng, bữa tối, xuồng và thuyền nhỏ dao động khoảng 150-350 đô la New Zealand.

Trong ánh sáng mờ của biển đêm, từng dãy núi trông như những con rắn chạy ngoằn ngoèo quanh các bến cảng. Cùng với liên tưởng đó, cảnh tượng đàn cá heo, cá tuyết bơi tung tăng ngay cạnh xuồng, thi thoảng lại quẫy nước bắn lên mát lạnh hẳn sẽ là một sự ám ảnh dễ chịu đối với bất kỳ du khách nào. Thời tiết ở đây rất lý tưởng, chỉ dao động từ 21 đến 26 độ C.

(Theo Time)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0