Việt Báo Việt Nam PDA


Cà Ná vẫy gọi

Thứ bảy, 21 Tháng bảy 2007, 15:49 GMT+7

Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 300km, bãi biển Cà Ná (Ninh Thuận) trải dài 10km với trời xanh, nước xanh vẫy gọi du khách...


Ca Na vay goi

Núi đá bên đường
Đá một bên...

Truyền thuyết kể rằng, bãi biển này được một vị vua và hoàng hậu triều Nguyễn kinh lý có ghé qua tắm, rồi đặt tên là nàng tiên cá. Cà Ná là tên người dân Chiêm Thành gọi nơi này, tồn tại đến ngày hôm nay.

Cà Ná có những vách núi dựng đứng sừng sững. Hàng nghìn hòn đá to có, nhỏ có chất chồng lên nhau, bám víu lấy nhau tạo nên những hình ảnh sống động ngay trên đường lộ. Núi đá ở Cà Ná thoai thoải, không cao lắm như những vùng miền khác của miền Trung nhưng cây cối, mầm xanh trên đá lại rất hiếm hoi.

Mỗi độ xuân về, trên đá có những cây mai núi nở hoa vàng nhạt vẽ nên một bức tranh huyền ảo…

Biển một bên


Ca Na vay goi

Biển trong xanh...

Biển Cà Ná nổi tiếng bởi bãi bằng, nước trong xanh. Ở đây đang hình thành nên “thành phố” resort đón tiếp mỗi ngày hàng vạn du khách.

Còn tuyệt vời gì hơn khi tắm biển xong, ngay trên bờ cát bạn còn có thể thưởng thức những đặc sản của biển cá, tôm, mực… vừa tươi vừa ngọt. Những nhà hàng có sức chứa hàng nghìn người đã được hình thành vài năm qua nên bờ biển Cà Ná phục vụ thượng đế không thua gì tại các thành phố lớn. Cái nóng mùa hè như giảm đi nhiều.

Bài, ảnh: PHẠM AN HÒA

Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0