Việt Báo Việt Nam PDA


Các tour học tập ngoại khóa ngày càng hấp dẫn

Thứ bảy, 14 Tháng mười hai 2002, 13:45 GMT+7Cac tour hoc tap ngoai khoa ngay cang hap dan

Trong lòng địa đạo Củ Chi.

Những chuyến du khảo gắn với học tập đang là loại tour "bán chạy" tại TP HCM, thu hút cả học sinh, sinh viên nước ngoài. Bài học lịch sử, địa lý trở nên dễ nhớ hơn với các chương trình tham quan bảo tàng, chùa cổ, tìm hiểu căn cứ địa Củ Chi hay các di tích cách mạng khác.

Công ty Du lịch Thế Hệ Trẻ vừa tung ra hơn 30 tour ngoại khóa, bao gồm du lịch về nguồn, sinh thái và khám phá. Trong chùm tour này có mặt hầu hết các địa danh nổi tiếng: từ Cần Giờ, Củ Chi, làng dân tộc thiểu số, chiến khu D, Đảo Ó - Hồ Trị An đến Vườn quốc gia Nam Cát Tiên . Về miền Tây có chương trình thăm Lăng cụ Phó bảng, căn cứ Xẻo Quýt; Lăng Nguyễn Đình Chiểu - trại rắn Đồng Tâm - Đình Phú Lễ; Cồn Thới Sơn - chợ nổi Phụng Hiệp ...

Theo Giám đốc Công ty Thế Hệ Trẻ, thiết kế các chương trình du lịch ngoại khóa không phải dễ. Trước hết là giá cả dành cho học sinh nên phải thật “mềm” (thường từ 70.000-100.000 đồng/người). Đối tượng này cũng không có nhiều thời gian nên chuyến đi chỉ gói gọn trong 1 hoặc 2 ngày mà điểm tham quan lại phải nhiều. Điều quan trọng hơn cả là sự an toàn, vì các em thường đi tập thể, cả trăm học sinh một chuyến. Do vậy, đội ngũ hướng dẫn không chỉ đông mà còn phải chuyên nghiệp, biết tập hợp, thu hút các em vào các trò chơi tập thể, giáo dục ý thức kỷ luật cộng đồng, bảo vệ cảnh quan... Đơn vị tổ chức còn phải trích tiền tour để mua phí bảo hiểm cho các em, vì vậy, làm tour cho học sinh thường lãi nhờ số đông. Cũng vì thế mà loại hình này chưa được các công ty du lịch lớn mặn mà lắm.

Cũng sôi động không kém trong mùa du lịch 2002 là loại hình làm tour cho học sinh quốc tế. Nổi lên trong lĩnh vực này, có thể kể đến Fiditourist. Mỗi năm, công ty du lịch này đón 500-600 học sinh, sinh viên các nước Singapore, Thái Lan, Mỹ... và còn ký hợp đồng dài hạn với các trường học của Australia. Khác với tour ngoại khóa nội địa, những chuyến du khảo cho học sinh quốc tế thường dài ngày hơn (6-14 ngày). Ngoài các điểm tham quan lịch sử, sinh thái, bao giờ tour cũng có thêm phần giao lưu với học sinh các trường ở TP HCM. Giám đốc Fiditourist cho biết, những thượng đế ngoại quốc này có sở thích rất khác nhau, chẳng hạn, học sinh Australia thích đi xuyên Việt, còn học sinh Mỹ lại thích hướng về vùng biển.

(Theo Du Lịch)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0