Việt Báo Việt Nam PDA


Cách nấu thịt bò xào lặc lày thơm ngon cho bữa tối đầu tuần vui vẻ

Thứ hai, 11 Tháng sáu 2018, 20:27 GMT+7

Lặc lày có thể chế biến bằng cách đem luộc chấm muối vừng, rất ngọt mát hoặc đem xào thịt bò cũng rất ngon và bổ dưỡng cho bữa tối quây quần bên gia đình. 

Nguyên liệu

150 gram thịt bò

300 gram lặc lày (mướp Nhật)

100 gram hành tây

1 củ gừng nhỏ

Gia vị

Cach nau thit bo xao lac lay thom ngon cho bua toi dau tuan vui ve


 

Cách làm

Thịt bò thái miếng mỏng, to bản, ướp cùng gừng đập dập + 1 thìa cafe gia vị.

Cach nau thit bo xao lac lay thom ngon cho bua toi dau tuan vui ve


 

Lặc lày rửa sạch, thái lát dày khoảng 0.5 cm, thái chéo dọc theo thân quả.

Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng cau.

Cach nau thit bo xao lac lay thom ngon cho bua toi dau tuan vui ve
 

Đun sôi nồi nước rồi cho lặc lày vào trần sơ, vớt ra ngâm nước lạnh để mướp giữ được độ xanh, giòn.

Cho chút dầu vào chảo, đun nóng rồi cho thịt bò vào xào săn, xúc ra để riêng.

Cach nau thit bo xao lac lay thom ngon cho bua toi dau tuan vui ve


 

Xào lặc lày và hành tây, nêm gia vị cho vừa miệng, khi lặc lày gần chín thì thêm thịt bò vào đảo lẫn.

Cach nau thit bo xao lac lay thom ngon cho bua toi dau tuan vui ve


 

Lưu ý không để lặc lày xào bị nhũn, xào vừa tới ăn sẽ có vị giòn dai hơn, cho thịt xào lặc lày ra đĩa rắc thêm ít hạt tiêu, ăn với cơm nóng sẽ rất tuyệt vời!

Chỉ với những cách đơn giản trên bạn đã thành công với món thìt bò xào lặc lày thơm ngon. 

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0