Việt Báo Việt Nam PDA


Cao nguyên Ban Mê vẫy gọi

Thứ bảy, 27 Tháng tư 2002, 16:53 GMT+7Cao nguyen Ban Me vay goi

Cưỡi trên lưng voi, dạo mát là một trong những thú vui của cao nguyên Ban Mê.

Khi quyết định đi du lịch mùa hè, muốn leo núi, ngắm thác... hầu hết mọi người đều nghĩ tới Đà Lạt mà quên đi một nơi khá đặc biệt: Buôn Mê Thuột (Đăk Lăk). Theo cách nói của các hướng dẫn viên thì đây mới chính là "thủ phủ của các thành phố cao nguyên".

So với những điểm du lịch khác, Đăk Lăk vừa thô mộc lại vừa quyến rũ với núi rừng và những gian nhà dài đặc trưng. Tại đây, ngoài thác Kraysap, thác Trinh Nữ là những điểm tham quan thường được nhắc đến, còn có 1 điểm mới "toanh": thác Gia Long. Đây là thác thượng nguồn, nằm trong hệ thống 3 thác Gia Long, Kraynur và Kraysac của dòng Serepok. Đây là dòng sông duy nhất của Việt Nam không đi ra biển mà đổ vào Biển Hồ rồi hòa vào sông Mekong.

Nếu đi theo tour, chắc chắn bạn sẽ được tham gia đốt lửa trại, ngắm thác vào ban đêm, thưởng thức thịt rừng và ngủ lều tại thác. Cách thác Gia Long chừng 3 km là thác Kraynur, một trong những nơi khiến du khách thích nhất khi đến với Tây Nguyên.

Đến bữa, du khách sẽ rất hài lòng với canh lá giang cá lăng, cơm lam, gà nướng, rượu cần... tất cả đều là tặng vật của thần sông Serepok.

(Theo Thanh Niên)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0