Việt Báo Việt Nam PDA


Đi tour cù lao

Thứ năm, 13 Tháng ba 2003, 17:55 GMT+7Chợ trái cây Vĩnh Long.

Chợ trái cây Vĩnh Long.

Du lịch cù lao vốn là tour thu hút nhiều du khách với những hoạt động hấp dẫn như tham quan nhà vườn, lò kẹo, thưởng thức trái cây và các món ăn đặc trưng của vùng sông nước... Ghé thị xã Vĩnh Long, du khách có thể thăm những cù lao trên sông Tiền và thưởng thức món ngon miệt vườn.

Buổi sáng, bờ sông thị xã ghe thuyền lúc nào cũng sẵn, vừa tới đã có người chào mời với giá mềm. Có thể bao nguyên chiếc thuyền máy có mui, rộng rãi thoải mái, đi một vệt qua nhiều nhà vườn, từ vườn bonsai ông Sáu Giáo qua vườn cây trái ông Tám Hổ, thăm nhà sàn ông Mười Đầy, nhà cổ của ông Hai Hoàng, ghé lò gốm, lò kẹo dừa An Bình. Sau đó khách sẽ tới khu du lịch sinh thái An Bình dùng cơm, nghỉ ngơi trước khi trở về. Chủ thuyền sẵn lòng chờ khách cho đến khi kết thúc chuyến du hành trên những cù lao xanh.

Lên thuyền du lịch, nội thưởng thức cảnh sông nước bao la cũng đã sướng mắt. Khách thích chụp ảnh sông nước nơi này nơi khác, chủ thuyền biết ý giảm tốc độ để máy ảnh có thể thu hết khuôn hình, lại chẳng sợ rung, sợ nhòe.

Vào vườn cây cảnh bonsai và vườn cây trái, thăm thú khắp nơi, ghé mái tranh bên dòng kênh nghỉ chân cũng là lúc chủ vườn mời khách thưởng thức trái cây. Mùa này có vú sữa, xoài cát, mận, bưởi và khế ngọt. Ăn trái cây chín tới vừa hái xuống thật không gì ngon hơn, có thể cảm thấy được chất ngọt phù sa sông Tiền trong từng trái mận trắng ruột, trong từng múi bưởi mọng nước thơm tho... Và nghe ông Tám Hổ, lão chủ nhân vườn cây, tuổi đã 82 mà còn minh mẫn, khỏe mạnh, nói từ chuyện cây trái, giống má tới chuyện đời. Nếu tửu lượng bạn kha khá thì thử nhấp vài chén rượu ngâm trái đào tiên của bác Tám để biết thế nào là... rượu miệt vườn. Không hảo tửu lắm thì nhâm nhi chén rượu ngâm trái tầm ruột, chua chua ngọt ngọt dễ uống hơn.
Mời khách ăn món cá chiên xù.

Mời khách ăn món cá chiên xù.

Ở vườn cây ông Tám Hổ bạn có thể đặt cơm. Có mấy món ăn ngon cũng là món nhậu thiệt "bắt": ếch đồng xào lăn nguyên da vừa dai vừa giòn khoái khẩu, hay cá lóc nướng trui cuốn rau sống bánh tráng mắm nêm ăn cũng quên thôi! Trước khi chia tay bác Tám, nên hỏi mua vài chai rượu ngâm của bác mang về, bởi bác cho biết tuổi ngoại bát tuần mà còn mạnh giỏi như vậy là nhờ bữa cơm nào cũng có vài chung rượu đào tiên!

Ghé lò kẹo An Bình sạch sẽ, khách có dịp quan sát quy trình làm kẹo dừa, kẹo chuối... mà lúc về bạn thế nào cũng mang xuống thuyền vài phong kẹo về làm quà cho người thân, trẻ nhỏ ở nhà. Kẹo ngon vì nguyên liệu dồi dào phong phú, bởi kỹ thuật làm kẹo bây giờ hiện đại hơn xưa.

Khu du lịch sinh thái An Bình không thể thiếu trong hành trình tour cù lao. Nơi đây có những nhà nghỉ bằng gỗ núp dưới bóng mát của vườn nhãn dành cho khách muốn lưu trú qua đêm. Những chiếc võng giăng trong vườn như mời gọi bạn ngả lưng trong không khí thoáng mát của vùng đất lành giữa sông Tiền, trong khi chờ bữa cơm ngon được dọn trong những nhà sàn bên hồ nuôi các tai tượng mà khách sẽ không thể chê vào đâu được khi gọi món chiên xù.

(Theo Tuổi Trẻ)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0