Việt Báo Việt Nam PDA


Điểm hấp dẫn nhất của du lịch Việt Nam là giá rẻ

Thứ năm, 03 Tháng năm 2007, 16:37 GMT+7


31% người nước ngoài khi được hỏi đã quyết định chọn Việt Nam là điểm đến du lịch trong 2 năm tới, tăng 7%, so với "Khảo sát những dự định du lịch Châu Á" năm ngoái. Con số được Visa International Aisa Pacific (Visa) và Hiệp hội du lịch khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (PATA) công bố hôm nay.

Gần một nửa (49%) số du khách quốc tế nêu lý do của quyết định chọn Việt Nam là điểm đến nghỉ ngơi trong tương lai gần là giá cả hàng hóa và dịch vụ thấp. Trong khi đó, yếu tố mà ngành du lịch Việt Nam luôn tập trung quảng bá là phong cảnh thiên nhiên được 44% người chọn, và 41% người thấy hấp dẫn với giá trị văn hóa Việt. Nụ cười cởi mở Việt Nam với con người thân thiện và loại hình du lịch mạo hiểm được 35% và 38% người được hỏi thích thú.

"Khảo sát những dự định du lịch Châu Á năm 2007" của Visa và PATA thực hiện với 5.000 khách du lịch quốc tế từ 10 thị trường du lịch trọng điểm trên thế giới. "Gần một nửa số khách du lịch nói rằng họ chọn Việt Nam để tận hưởng một kỳ nghỉ ít tốn kém tại đất nước xinh đẹp, có nền văn hóa đa dạng, lâu đời", Stuart Tomlinson, Giám đốc Visa khu vực Đông Dương nói.


Diem hap dan nhat cua du lich Viet Nam la gia re

Khách du lịch quốc tế đến TP HCM. Ảnh: Saigontourist

2/3 người được hỏi đã đến Châu Á, trong đó 47% đã đến Thái Lan. Hơn một nửa trong số 5.000 người dự kiến đi du lịch nước ngoài trong vòng 2 năm tới xem Châu Á là điểm đến tiếp theo. 9/10 người được hỏi cho biết sẵn sàng trả thêm tới 10% phí để giúp cho môi trường cũng như nền văn hóa địa phương nơi định đến không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các hoạt động du lịch.

Số liệu của Visa cho thấy, sở thích của đa số khách du lịch quốc tế là được sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ khi thanh toán, cao hơn so với nhu cầu dùng tiền mặt hoặc chi trả bằng séc du lịch. Do đó, Phó chủ tịch cấp cao Visa khu vực Nam và Đông Nam Á Jame Murray cho rằng, yêu cầu tối cần thiết với các quốc gia du lịch trên thế giới hiện nay là cùng thiết lập một mạng lưới hệ thống cơ sở hạ tầng nhằm cung cấp các phương thức thanh toán đa dạng theo yêu cầu của khách hàng.

Phan AnhViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0