Việt Báo Việt Nam PDA


Du lịch trang trại bắt đầu nhập cuộc

Thứ hai, 21 Tháng một 2002, 10:16 GMT+7Du lich trang trai bat dau nhap cuoc

Du khách Nhật tham quan trang trại Hồng Ngọc.

Gần đây, trang trại Hồng Ngọc (xã Tam Phước, Long Thành, Đồng Nai) được thiết kế thành một điểm đến của tour du lịch. Sự kiện này đánh dấu một giai đoạn mới trong nỗ lực xây dựng trang trại du lịch sinh thái vùng Đông Nam Bộ.

Đoàn khách du lịch đầu tiên đến Hồng Ngọc lần này là những chủ trại Nhật Bản, họ muốn kết hợp vừa du lịch vừa tham quan, tìm hiểu cách làm của các đồng nghiệp Việt Nam, qua đó tạo mối quan hệ cho các cơ hội hợp tác sau này.

Ông Wada Michio, đại diện cho đoàn nhận xét, để trang trại vùng Đông Nam Bộ trở thành điểm du lịch hấp dẫn, chủ trại phải có sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp và hợp tác tích cực với ngành du lịch. Không ngạc nhiên lắm khi tại đây vẫn xảy ra tình trạng lúng túng trong việc hướng dẫn lộ trình sao cho hợp lý. Hạn chế lớn nhất là chủ nghĩa tự nhiên của trang trại (dây điện kéo chằng chịt trên đường đi, quần áo phơi ngang tầm nhìn), thể hiện sự không chuyên nghiệp trong kinh doanh du lịch.

Song, ông Michio nói thêm, Hồng Ngọc thực sự có cách thiết kế phong phú và đa dạng với khu trồng cây ăn trái (xoài, thanh long, mít, sầu riêng...), khu nuôi lươn và hồ cá, nhìn từ trên xuống ấn tượng nhất là những chiếc cầu khỉ cải tiến rất đẹp mắt.

Hình thức du lịch sinh thái đã có ở vùng đồng bằng sông Cửu Long từ nhiều năm nay. Nhiều người đã tham quan, tìm hiểu đời sống của người dân vùng sông nước như ở cù lao Thới Sơn (Tiền Giang), cù lao An Bình - Bình Hòa Phước (Vĩnh Long) với hàng chục nhà vườn du lịch. Nhưng đó mới chỉ là khu miệt vườn miền Tây Nam Bộ, không giống với những trang trại rộng cả nghìn ha của vùng núi đồi và rừng trồng ở miền Đông. Với khoảng 20.000 ha đất của gần 700 trang trại được hình thành ở khu vực này trong thời gian qua, nhiều chủ đất đã nghĩ đến đầu tư cho hình thức du lịch trang trại.

(Theo Sài Gòn Giải Phóng)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0