Việt Báo Việt Nam PDA


Hành trình về chốn hoang sơ

Thứ hai, 14 Tháng mười 2002, 15:28 GMT+7Hanh trinh ve chon hoang so

Bình minh trên đảo Phú Quốc.

Đảo Phú Quốc rộng chưa đầy 600 km2, nhưng đến đây, bạn có thể lên rừng, xuống biển, trèo đèo, lội suối hay chu du nơi đồng bằng trù phú. Hãy bắt đầu từ cuộc hành trình vào khu rừng nguyên sinh nhiệt đới duy nhất ở Nam Bộ.

Khoảng 1.000 loại thực vật tầng tầng, lớp lớp đan xen làm cho ánh nắng chói chang miền nhiệt đới không thể nào len qua được. Theo tour cắm trại trong rừng Công ty Du lịch Sài Gòn - Phú Quốc, bạn hạ trại bên bờ suối Kỳ Đà. Suối róc rách, rừng âm u, ngọn lửa trại bập bùng trong đêm hoang vắng khiến ai nấy cảm giác như đi lạc giữa "Đảo giấu vàng". Phú Quốc có 99 ngọn núi, cao nhất là dãy Hàm Ninh cao 605 m. Đây là tiềm năng cho du lịch mạo hiểm Việt Nam. Bạn hãy tìm đến núi "Cô Chín" ở nam đảo để thử xem mình có thể trở thành nhà leo núi thứ thiệt hay không. Theo đường núi quanh co lên đến đỉnh, toàn cảnh quần đảo An Thới hiện ra như bức tranh thủy mặc sống động. Lên đến đây, bạn sẽ càng hiểu tại sao nhiều người bỏ chốn phồn vinh đến ở ẩn miền hương sơn.

Để tìm kiếm sự tĩnh lặng, du khách có thể thuê các lán trọ ở phía tây bắc đảo, sang trọng hơn thì tìm đến nhà nghỉ Thắng Lợi. Nguồn sáng duy nhất ở đây khi đêm về là những ngọn đèn dầu leo lắt.

Trái với sự huyền bí của núi rừng, biển Phú Quốc lại mạnh mẽ. Thiên nhiên ưu đãi cho vùng biển này những bờ cát nơi thì vàng rực rỡ, nơi thì trắng lóa. Bãi Sao là một thiên đường nhỏ ít người biết đến. Đường đất ngoằn nghèo xuyên qua khu vườn um tùm và những ngôi nhà nhỏ sẽ dẫn bạn tới bãi này, nơi cát trắng như tấm thảm dát kim cương dưới ánh nắng mặt trời. Mặt nước xanh biếc và phẳng lặng như miếng ngọc bích khổng lồ. Sâu dưới đại dương là rừng san hô muôn sắc, được ví như cô gái ở tuổi trăng rằm. Bạn có thể lặn xuống để khám phá thế giới ngầm của hòn đảo đáng yêu này.

Chuyến đi không phiêu lưu, mạo hiểm nhưng đem lại cho du khách luồng sinh khí mới, trở thành kỷ niệm đáng nhớ về hòn đảo hoang sơ mà trù phú giữa biển khơi.

(Theo Du Lịch)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0