Việt Báo Việt Nam PDA


Hồ Lăk - điểm khởi đầu cho du lịch Đăk Lăk

Thứ tư, 20 Tháng ba 2002, 15:27 GMT+7Ho Lak diem khoi dau cho du lich Dak Lak

Những ngôi nhà của người dân có thể là một trong những điểm nghỉ chân của bạn khi đến với Đăk Lăk.

Trong hành lang du lịch nam - bắc Tây Nguyên, hồ Lăk được xem là "mắt xích" quan trọng của tour Lâm Đồng - Đăk Lăk - Gia Lai - Kon Tum. Quần thể sinh thái hồ được xem là vùng có khả năng phát triển các dịch vụ du lịch đa dạng và phong phú vào loại nhất nhì của vùng đất này.

Tổ chức Du lịch Thế giới đánh giá: "Hồ Lăk là một thắng cảnh tuyệt vời ở Đông Nam Á. Nếu được xây dựng thành một khu du lịch hoàn chỉnh, chắc chắn nó sẽ thu hút một lượng lớn khách quốc tế". Tổ chức này cho biết, khoản đầu tư để hồ Lăk trở thành khu du lịch xứng đáng với tiềm năng vốn có ước tính khoảng 6-10 triệu USD, và khả năng hoàn vốn chỉ trong vòng 10-15 năm.

Hệ thống sông suối có nguồn sinh thủy lớn, vươn dài khắp các gò đồi, đầm lầy, rừng rậm, núi cao là nơi trú ngụ của hàng trăm loài động thực vật quý hiếm. Giữa những sinh cảnh đó, Lăk được ví như "một chiếc gương bạc khổng lồ" rộng hơn 600 ha. Đây cũng là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa đặc sắc và độc đáo của người M"nông bản địa. Bên cạnh sự tồn tại của hồ là cả một kho tàng thần thoại, truyền thuyết, cổ tích và nền dân ca, dân nhạc đậm chất Tây Nguyên. Lăk, không thua kém gì buôn Đôn, còn là quê hương của loài voi với những dũng sĩ săn bắt và thuần dưỡng thiện nghệ. Đàn voi nhà của huyện Lăk hiện có 15 con, tập trung ở các xã Đăk Liêng, Yang Tao từng cõng du khách trên lưng, tham quan, thưởng ngoạn phong cảnh.

Đến nay, vùng sinh thái này được xem là điểm "nổi" nhất của ngành du lịch tỉnh. Trong giai đoạn 2000-2005, Lăk sẽ có các điểm vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng bằng các hình thức bơi thuyền, lướt ván, lưu trú nhà sàn, thăm vườn cây ăn trái, ao nuôi cá sấu... Giai đoạn 2006-2010, tỉnh sẽ hoàn chỉnh các công trình phục vụ khách đam mê thể thao, nghiên cứu khoa học nhân văn và sinh thái tại các buôn làng dân tộc bản xứ, đặc biệt là ở buôn Jun. Tại điểm này sẽ có tuyến du lịch bằng tàu cáp, nối từ đỉnh đồi Biệt điện Bảo Đại xuống khu trung tâm. Tổng kinh phí đầu tư cho hai giai đoạn này khoảng 74 tỷ đồng.

Ông Lê Trung Châu, Giám đốc Công ty Du lịch Đăk Lăk, cho biết công ty sẽ liên kết với các doanh nghiệp ở TP HCM, Đà Lạt và Gia Lai để đầu tư một số hạng mục trong dự án, còn những công trình lớn, có nhu cầu vốn dài hơi thì vẫn nằm ngoài tầm tay.

Cánh cửa du lịch Đăk Lăk đang mở rộng, trong đó dự án đầu tư cho hồ Lăk trở thành điểm du lịch tương xứng với tiềm năng sẵn có là một cú hích ngoạn mục để hấp dẫn khách du lịch đến đây ngày một nhiều hơn.

(Theo Sài Gòn Giải Phóng)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0