Việt Báo Việt Nam PDA


Hồ Núi Cốc đang bị ximăng hóa

Chủ nhật, 20 Tháng một 2002, 07:45 GMT+7Ho Nui Coc dang bi ximang hoa

Cụm tượng bằng xi măng tại cổng chào.

Cách Hà Nội 100 km, khu du lịch Núi Cốc, Thái Nguyên nhiều năm qua thu hút khách ở vẻ đẹp hoang sơ, thanh khiết. Nhưng giờ đây, người ta không khỏi sững người trước hàng loạt "công trình nghệ thuật" bằng... ximăng.

Ngay tại cổng chào là một cụm tượng ximăng: khuôn mặt 1 người đàn ông, 1 người đàn bà; chùm cây không ngọn, chỉ có mầm, quả, những con chim và một thằng bé con cởi truồng ngồi trên một cành cây thõng chân xuống đất; tiếp đến là một hàng cây ximăng với tán lá to bằng cái ô trẻ con.


Ho Nui Coc dang bi ximang hoa

Phòng bán vé núp dưới đuôi công.

Vào bên trong là hàng loạt công trình khác như: Huyền thoại cung (tái hiện câu chuyện chàng Công, nàng Cốc) trên ngọn đồi hơn 2.000 m2; vườn hoa với những con thú tô màu lem nhem; tượng thần tài mặt căng lên phừng phừng, tay kéo theo một bị tiền; phòng bán vé núp dưới đuôi một con công; cụm tượng Tam Tạng sang Tây Trúc; tượng gấu Misa thế vận hội... Tất cả đều mang một màu ximăng xám ngoét. Phía trên các ngọn núi ximăng ấy là mấy cái quạt thông gió bằng inốc đang xoay tít mù. Quanh đó, hàng loạt mô hình động vật được xây dựng bằng chất liệu tương tự đang và sẽ tiếp tục mọc lên, chen giữa những tấm biển "Môi trường xanh sạch đẹp là lẽ sống của chúng ta", "Giữ môi trường xanh sạch đẹp là nhiệm vụ của chúng ta".

(Theo Gia đình & Xã hội)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0