Việt Báo Việt Nam PDA


Khách du lịch tăng nhanh những tháng đầu năm

Thứ năm, 14 Tháng ba 2002, 15:41 GMT+7Khach du lich tang nhanh nhung thang dau nam

Bãi biển Vũng Tàu, một trong những nơi thu hút rất đông khách nước ngoài.

Ngành du lịch cho biết, Tết Nhâm Ngọ vừa qua là một dịp "đại thắng". Riêng tháng 2, Việt Nam đã đón gần 224.000 du khách quốc tế, xấp xỉ 9% kế hoạch năm.

Điều này không ngoài dự đoán của ngành, bởi trước Tết, các đơn vị, công ty du lịch đã chuẩn bị, lên kế hoạch phục vụ khách và nhân dân khá công phu.

Các tour đưa khách tham dự lễ hội dân tộc, từ hội Đống Đa, chùa Hương, Yên Tử, chợ Viềng, Hội Lim đến các lễ hội cổ truyền của vùng Tây Bắc, Việt Bắc, Tây Nguyên..., được tổ chức rôm rả, thu hút được rất đông khách trong và ngoài nước. Theo đánh giá của ngành, mảng này vừa góp phần phát triển du lịch, vừa giới thiệu và tôn vinh văn hóa Việt Nam.

Với các tỉnh ĐBSCL, điểm nổi bật chính là việc mở ra những tuyến, điểm tham quan mới, kéo chân khách nước ngoài khá đông như: du lịch xanh trên sông Tiền, du lịch sinh thái đất Mũi, thắng cảnh biển Hà Tiên, đi chợ nổi, bơi thuyền trên sông Hậu... Các khách sạn, nhà nghỉ ở Tiền Giang, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau đều hoạt động với công suất cao.

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, TP HCM, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, Cần Thơ, Đà Lạt... lượng khách đều tăng 15-23%, có nơi 30%. Mức tăng kỷ lục thuộc về Tổng công ty Du lịch Sài Gòn. Trong dịp Tết, đơn vị này đã đón 855 lượt khách nước ngoài, tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại các điểm vui chơi của TP HCM, khách ra vào nườm nượp. Công viên Đầm Sen đón 58.000 lượt khách, Suối Tiên đón 55.000 lượt. Khu Bến Dược - Củ Chi đón 101.000 lượt... Các tuyến du lịch từ TP HCM đi Huế, Đà Nẵng, Hà Nội, Phú Quốc đều trong tình trạng quá tải.

Một lãnh đạo ngành vui vẻ cho biết, du lịch Việt Nam đã lên ngựa khá thuận lợi từ đầu năm, vấn đề là sẽ phi như thế nào trong cả năm 2002, để con số 2,5 triệu khách du lịch quốc tế trong năm không phải là tưởng tượng.

(Theo TTXVN)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0