Việt Báo Việt Nam PDA


Khách nước ngoài nói về phố cổ Hà Nội

Thứ bảy, 29 Tháng mười hai 2001, 11:30 GMT+7


Ông Derek Fenton (Australia) hóm hỉnh nói: "Có thể ngắm thoải mái mà không bị... mỏi cổ là điều thú vị mà tôi cảm nhận được. Kiến trúc của khu phố mang đậm phong cách phương Đông, kết cấu nhà gọn gàng, nhỏ nhắn và không cao quá".

Nhưng ông Derek cũng không khỏi băn khoăn, dường như khu phố cổ chưa được gìn giữ trong điều kiện tốt nhất. "Toàn cảnh khu phố vẫn giữ được dáng dấp cổ xưa, nhưng có nhiều ngôi nhà riêng lẻ đang xuống cấp trầm trọng, chẳng hạn như nhà số 47 Hàng Bạc. Nếu không kịp thời bảo tồn, tôi e các bạn sẽ phải hối tiếc", ông nói.

Anh Thomas (Đức) đã trở đi trở lại Hà Nội đến 5 lần, bắt đầu từ năm 1995: "Chính khu phố cổ kính, trầm mặc đã gọi tôi trở lại đây mỗi khi có điều kiện. Nhiều bạn bè tôi ở Đức rất thích thú và đều muốn tới thăm Hà Nội sau khi ngắm những tấm ảnh tôi chụp về".

Chị Camilla và anh Simone (Thụy Sĩ) thì nói: "Chúng tôi mới tới Việt Nam được 2 ngày và cũng là lần đầu tiên. Phải thừa nhận phố cổ của các bạn đẹp lắm, có rất nhiều điều lạ so với nước chúng tôi. Ở Thụy Sĩ, mọi người sống ở ngoại ô, trung tâm thành phố chỉ dành cho buôn bán. Còn đây, người dân vừa sống vừa buôn bán, rất đông vui và thân thiện. Đi dạo trong khu phố cổ, có cảm giác như hoà vào với cuộc sống đời thường".

(Theo Lao Động)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0