Việt Báo Việt Nam PDA


Khám phá Kim Bôi bằng tour xe máy

Thứ tư, 16 Tháng mười 2002, 14:15 GMT+7


Đến Kim Bôi bằng xe máy, sẽ không đi theo lộ trình như các tour đi ôtô thông thường. Cuộc hành trình trong ngày này có phần mạo hiểm nhưng sẽ rất thú vị, phù hợp với các bạn trẻ. Khởi hành từ Hà Nội, dọc theo quốc lộ 6, vượt qua sông Đáy...

Đến thị trấn Xuân Mai, rẽ trái vào quốc 21A rồi qua thị trấn Miếu Môn. Ở đây, du khách sẽ bắt gặp những dãy núi đá vôi trắng xóa xen lẫn màu xanh trùng điệp của núi rừng. Cứ theo con đường này đến ngã ba xã Tân Thành, huyện Lương Sơn (Hòa Bình) thì rẽ tay phải, bạn bắt đầu cuộc hành trình mạo hiểm từ đây.

Giữa cảnh làng quê thanh bình với những đồng lúa, chân đồi bát ngát là các đoạn đường ngoằn ngoèo, gập ghềnh, lên xuống dốc liên tục. Đoàn xe leo dốc giữa trưa nắng, vượt qua những hòn đá to, lổn nhổn giữa mặt đường như thách thức, thỉnh thoảng, du khách sẽ phải dắt xe vì không thể đi được. Lên đến đỉnh dốc, ngoảnh lại ngắm con đường đã đi qua hệt như một sợi dây thừng trói các quả đồi vào nhau, lượn dần lên cao giữa hai hàng lau trắng muốt.

Tiếp tục đi theo đường 12B khoảng 5 km nữa là đến suối khoáng Kim Bôi. Du khách có thể tắm ngay nước lạnh ở hai bể lớn hoặc ở các bể nóng cá nhân với nhiệt độ 37 độ C hoặc nhận phòng nghỉ ngơi. Nhà hàng kiểu nhà sàn dân tộc sẽ giúp khách chống lại cơn đói bằng đặc sản cơm lam, rau sắng vùng núi đá vôi. Sau khi tắm, khách có thể đi xa thêm khoảng 1 km để khám phá khu mộ cổ của người Mường.

(Theo Du Lịch)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0