Việt Báo Việt Nam PDA


Khám phá thiên nhiên ở Đầm Sen

Thứ bảy, 21 Tháng chín 2002, 10:31 GMT+7Kham pha thien nhien o Dam Sen

Công viên Đầm Sen luôn là "địa chỉ tin cậy" cho những cuộc vui chơi của các bạn trẻ thành phố.

Công viên Đầm Sen, TP HCM, sẽ đón bạn bằng thế giới xương rồng kỳ bí. Trên 300 loài với hàng nghìn cây, đủ dáng vẻ, kích thước và gai góc, phần lớn có nguồn gốc từ các vùng sa mạc khô cằn của Mexicô.

Có loài bé bằng đốt tay, có loài cao hơn chục thước, mang những cái tên Việt Nam ngộ nghĩnh: xương rồng ông lão - bà lão, ngọn đuốc bạc, tai thỏ, đuôi chuột, bờm ngựa, gạc nai, cuộn chỉ... Nhiều loài quý hiếm, trị giá hàng chục triệu đồng.

Đối nghịch với thế giới xương rồng là nhà hoa ôn đới. Chẳng cần lên Đà Lạt hay Sapa, chỉ đẩy cửa bước vào nhà hoa là bạn có thể ngắm muôn hoa xứ lạnh, đồng thời thoát khỏi cái nóng bức ngày hè. Bạn sẽ nhận diện được khá nhiều loài hoa đặc trưng của xứ lạnh như trà mi, đỗ quyên, quỳnh pensée, hồng Pháp, đồng tiền châu Âu, móng cọp xanh, tulip, sen đá... và gia đình họ lan nhiều màu sắc.

Được thiết kế như một khu rừng nhỏ với thác nước cao 20 m, vườn thú thiên nhiên là nơi cư trú của hơn 80 loài chim và 30 loài thú hiếm. Những con công với bộ lông rực rỡ, những chú cò khẳng khiu và đàn gà lôi được thả đi dạo cùng du khách; mấy con đại bàng khổng lồ thì thu hút sự hiếu kỳ của bọn trẻ. Vườn thú còn có chương trình "Sân chơi thiên nhiên quanh em", tổ chức hằng ngày giúp các bạn thiếu nhi hiểu thêm về thú quý hiếm và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Lãng mạn một chút bạn hãy nghé thăm nhà bướm với hàng trăm cánh bướm dập dìu đủ mằu sắc.

Tour kết thúc với trò chơi câu cá sấu và thăm quan vương quốc mãng xà, để lại ấn tượng mạnh cho những đoàn khách tham quan.

(Theo Tuổi Trẻ)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0