Việt Báo Việt Nam PDA


Khu ẩm thực Kim Long

Chủ nhật, 14 Tháng tư 2002, 08:18 GMT+7Khu am thuc Kim Long

Một nhà vườn ở Huế.

Nơi đây sẽ khôi phục lại ý nghĩa và hình ảnh của Nam Châu hội quán xưa, địa điểm gặp gỡ và vui chơi giải trí của quan lại trước lúc vào triều. Cùng với 7 ngôi nhà vườn, đây sẽ là một tour du lịch trọng điểm, giới thiệu nghệ thuật ẩm thực và văn hóa cố đô Huế.

Với diện tích hơn 8.000 m2 ở số 7 Vạn Xuân, thành phố Huế, khu ẩm thực văn hóa Kim Long được Công ty du lịch Huế đầu tư với tổng vốn giai đoạn 1 hơn 2,5 tỷ đồng. Họ đã xây dựng khoảng 3-4 nhà rường cổ, khu văn hóa trung tâm, khu ẩm thực và nhiều cảnh quan, vườn cây ăn quả. Du khách sẽ được thưởng thức các loại hình ẩm thực lễ hội, cung đình, dân dã; các món ăn xưa của Huế cùng với các hoạt động văn hóa nghệ thuật truyền thống. Đây còn là nơi giới thiệu và bán các mặt hàng như thêu, may, dệt, chằm nón... được sản xuất tại chỗ.

Các nhà vườn ở Kim Long nằm sát nhau trong một quần thể, có kiến trúc cổ điển hình của Huế với nhiều vườn cây, cảnh quan rất đẹp. Đáng chú ý là ngôi nhà rường trên 150 năm tuổi của ông Nguyễn Ngọc Trình, một trong rất ít công trình còn lại hai câu đối được sơn thếp bằng vàng thật và một án thờ nội phủ có hình rồng năm móng.

Chủ nhân những ngôi nhà vườn sẽ tham gia biểu diễn thư pháp, tổ chức các câu lạc bộ thơ, ca Huế, câu cá... Phường Kim Long sẽ hỗ trợ bằng cách đứng ra tín chấp, thành phố cho các hộ vay vốn để chỉnh trang nhà cửa, vườn tược. Theo bà Lê Thị Nhân, Giám đốc công ty du lịch Huế, sắp tới tour này sẽ hoàn chỉnh hơn bằng việc khơi thông sông Lấp - một nhánh của sông Hương rẽ vào Kim Long - đã bị bồi lấp từ nhiều năm nay. Như vậy, du khách có thể đến đây bằng đường bộ hay đường sông tùy thích.

(Theo Lao Động)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0