Việt Báo Việt Nam PDA


Kinh nghiệm du lịch ngày nghỉ lễ

Thứ hai, 16 Tháng tư 2007, 15:08 GMT+7ảnh

Tham quan trên biển Nha Trang. Ảnh: Đ.L.

Ngày nghỉ lễ luôn là cơ hội cho nhiều gia đình du lịch. Tuy nhiên, du khách sẽ phải đối đầu với nhiều khó khăn như giá cả dịch vụ tăng vọt, phương tiện vận chuyển khan hiếm vì lượng khách đông gấp 3, 4 lần so với ngày thường.

Du khách chỉ nên du lịch vào các dịp nghỉ lễ khi không thể đi vào những dịp khác. Riêng với người lớn tuổi không nên đi vào những dịp này. Nếu thật sự có nhu cầu, du khách nên giữ chỗ càng sớm càng tốt và hỏi kỹ các dịch vụ.

Mọi người cần “chọn mặt gửi vàng”, xem kỹ chương trình và dịch vụ để tránh những phiền muộn không đáng có. Mỗi công ty đều có những thế mạnh riêng, các tour sở trường để khách du lịch tin cậy. Khách nên đi nhiều công ty khác nhau để so sánh và chọn lựa lâu dài. Không ít các nhà tổ chức có các phương thức giảm chỗ này, tăng chỗ khác, giả vờ giảm 1 mà tăng 2… vì vậy du khách cần cân nhắc kỹ để không bị thiệt.

Bên cạnh đó, khi chọn nơi đặt tour, bạn nên tham khảo những người đã đi trước, hoặc đi thử và nên so sánh chế độ ưu tiên quyền lợi cho khách hàng khi có sự cố ở các công ty du lịch khác nhau.

Riêng những ai thích đi du lịch nhiều nơi với túi tiền hạn hẹp thì nên chọn mùa thấp điểm (từ tháng 9 đến tháng 12). Mùa này, khách nội địa vắng, đặc biệt là các tỉnh phía bắc nên dễ tận dụng các chương trình giảm giá ở các công ty du lịch. Thú vị hơn, đây cũng là mùa thu, khí trời dễ chịu rất thích hợp với đi tham quan, ngoạn cảnh.

Các bạn trẻ có thể tự thiết kế tour, tự đặt dịch vụ và chỉ thuê hướng dẫn viên. Tùy túi tiền mà chúng ta chọn lựa loại hình, phương tiện, thời gian và điểm đến. Một tour du lịch luôn hứa hẹn những hành trình hấp dẫn.

(Theo Tuổi Trẻ)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0