Việt Báo Việt Nam PDA


Lâm Đồng rà soát lại các lộ trình tổ chức tour du lịch mạo hiểm

Thứ năm, 11 Tháng mười 2018, 20:37 GMT+7

Ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng đang triển khai rà soát lại các hoạt động du lịch mạo hiểm trên địa bàn nhằm đảm bảo an toàn cho du khách.

Tại khu du lịch thác Datanla Đà Lạt, nơi du khách người Hàn Quốc bị tử vong khi đang tham gia tour du lịch mạo hiểm vượt thác xảy ra vào chiều ngày 22/9 vừa qua, ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng và các cơ quan chức năng của tỉnh đã tiến hành kiểm tra toàn bộ quy trình hoạt động của tour du lịch mạo hiểm này.


Lam Dong ra soat lai cac lo trinh to chuc tour du lich mao hiem
Lâm Đồng rà soát lại các lộ trình tổ chức tour du lịch mạo hiểm.

Theo đó, ngành chức năng đề nghị bỏ nấc nhảy ở độ cao 11m từ đỉnh thác xuống chân thác số 5, chỉ cho phép du khách nhảy từ độ cao 7m. Đồng thời, yêu cầu đơn vị quản lý Khu du lịch thác Datanla ký kết hợp đồng với cơ sở y tế đảm bảo trực cấp cứu trong suốt quá trình diễn ra tour du lịch mạo hiểm; kiểm tra sức khỏe bắt buộc đối với nhân viên quản lý, hướng dẫn viên du lịch và khách du lịch; tổ chức tập huấn và diễn tập công tác cứu hộ cứu nạn, sơ cấp cứu cho nhân viên.

Công ty Cổ phần Du lịch Đà Lạt chịu trách nhiệm lập hồ sơ cứu hộ cứu nạn, hoàn thành báo cáo quy trình khai thác du lịch đảm bảo an toàn cho các cơ quan chức năng của tỉnh trước ngày 13/10 tới.

PC_Article_Middle

Loading...

Theo bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, không chỉ tại khu du lịch thác Datanla mà việc kiểm tra, rà soát lại quy trình tổ chức hoạt động du lịch mạo hiểm cũng sẽ được thực hiện tại tất cả các điểm và các loại hình dịch vụ du lịch mạo hiểm khác.

“Trong thời gian tới chúng tôi có những giải pháp cho kiểm tra, rà soát lại tất cả lộ trình hoạt động du lịch mạo hiểm trên tất cả các loại hình, đặc biệt là những loại hình có tính rủi ro cao. Kiểm tra quy trình tổ chức, trang thiết bị và kể cả con người để đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản của người tham gia. Chúng tôi yêu cầu định kỳ hàng quý là phải cập nhật lại kỹ năng cho hướng dẫn viên, nhất là kỹ năng về cứu hộ cứu nạn. Đối với những địa điểm mang tính chất rủi ro nhiều thì đề nghị bố trí trực cấp cứu, trực cho đến khi kết thúc hành trình”, bà Ngọc cho biết thêm./.

Lam Dong ra soat lai cac lo trinh to chuc tour du lich mao hiem

Tạm ngừng du lịch mạo hiểm thác Datanla Đà Lạt để thẩm định độ an toàn

VOV.VN -Việc Sở Văn hoá, Thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng tạm ngừng du lịch mạo hiểm thác Datanla Đà Lạt để thẩm định mức độ an toàn.

Lam Dong ra soat lai cac lo trinh to chuc tour du lich mao hiem

Du lịch mạo hiểm ở thác Datanla - Đà Lạt, một du khách nước ngoài tử vong

VOV.VN -Chiều 22/9, tại Khu du lịch thác Datanla Đà Lạt (Lâm Đồng) đã xảy ra vụ tai nạn khiến một du khách người Hàn Quốc tử vong.

Lam Dong ra soat lai cac lo trinh to chuc tour du lich mao hiem

Những điểm du lịch mạo hiểm hấp dẫn nhất Việt Nam

VOV.VN - Những địa điểm du lịch như đỉnh Pha Luông, Tây Côn Lĩnh, Bàu Sấu luôn có những nguy hiểm rình rập, nhưng vẫn có sức hút kỳ lạ với du khách.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0