Việt Báo Việt Nam PDA


Làng du lịch sinh thái môi trường đầu tiên ở Hà Nội

Thứ tư, 13 Tháng ba 2002, 13:36 GMT+7


UBND thành phố vừa quyết định thành lập làng du lịch trên địa bàn xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì. Chủ tịch xã Phạm Văn Long cho biết, sẽ xây dựng theo mô hình du lịch mới kết hợp với chuyển đổi cơ cấu cây trồng để đảm bảo sản xuất. Theo kế hoạch, làng du lịch này sẽ bắt đầu hoạt động từ năm 2005.

Nhân dân sẽ chuyển sang nuôi trồng thủy sản, cây trồng để phục vụ thêm cho nhu cầu của du khách. 5 cánh đồng trũng của xã là Đình Sắc, Láng, Đồng Binh, Vạch Bãi và Nội Khu (tổng diện tích gần 60 ha), sẽ được chia thành từng ao, mỗi ao rộng khoảng 2.000 m2 để trồng cây ăn quả và nuôi cá.

Sau khi hoàn thành dự án chi tiết vào cuối tháng 3, xã Đông Mỹ sẽ xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng như hệ thống giao thông, đèn đường, xây dựng viện bảo tàng, nhà văn hoá - thể thao, tôn tạo các khu di tích lịch sử.

Theo ông Long, mô hình làng du lịch sinh thái môi trường đảm bảo không ảnh hưởng đến sản xuất, kinh tế vùng mà vẫn có được một khu du lịch khép kín bao gồm du lịch văn hoá, các trò giải trí, câu cá, ngắm cảnh và thưởng thức hương vị quê hương.

(Theo Lao Động)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0