Việt Báo Việt Nam PDA


Mạo hiểm với suối ở Nha Trang

Thứ tư, 21 Tháng tám 2002, 15:19 GMT+7Mao hiem voi suoi o Nha Trang

Đến với Đá Giăng, bạn có dám thả mình trượt qua những hốc đá này không?

Để đổi mới cảm giác với thành phố Nha Trang, bạn đừng ra biển mà hãy ngược vào đất liền, hướng đến cánh rừng cách huyện Diên Khánh chưa đầy 20 km, để thử thách sự can đảm của mình với suối Đá Giăng và suối Tiên.

Từ quốc lộ 1 xã Suối Cát, huyện Diên Khánh, rẽ vào con đường dẫn lên Hòn Bà, đi tiếp khoảng 20 phút xe máy, ngay trước mắt bạn là những trảng đá nước chảy tràn. Đó là khung cảnh của Đá Giăng, con suối nằm lọt dưới thung lũng một bên là rừng, một bên là con đường đang thi công dẫn lên suối Gioóc, Hòn Bà.

Tại điểm khởi đầu, nước suối cứ quấn vào chân như muốn kìm lại. Nhưng chỉ cần ngồi xuống trảng đá, bạn sẽ lập tức bị dòng nước cuốn xuống dưới. Con nước đẩy người lao đi một đoạn, tưởng chừng sắp va vào vách đá thì lại lách qua một bên, lật úp người rơi xuống hốc nước sâu hơn. Chỉ một chốc sau, tất cả như đang trên miệng phễu, nước hút hết những gì bên trên rồi đổ dồn về một khe. Tốc độ trôi lúc này nhanh hơn trước, dòng nước đẩy bạn sang phải rồi lại sang trái nhưng tuyệt nhiên không bị va vào đá. Đáy nước là những phiến đá lớn bằng phẳng, phủ một lớp rong rêu.

Gần suối Đá Giăng, suối Tiên phát nguyên từ một ngọn núi cao hơn 800 m, thuộc phần đất phía nam huyện Diên Khánh, cách quốc lộ khoảng 6 km. Chạy ven bờ và lòng suối là những khối đá muôn hình vạn trạng kê chồng lên nhau. Một vài người dân địa phương cho hay, chưa có một du khách nào leo được đến thượng nguồn của con suối này. Họ nói: "Chỉ có thể leo hết ngày chứ khó mà leo hết thác". Lên cao, cảnh vật mỗi lúc một đẹp hơn với những động, hồ và bàn cờ tiên.

Sau vài tiếng leo dốc núi, bạn được tắm mát ở những hồ nước nhỏ nằm rải rác theo triền dốc. Vây quanh con suối là rừng cây tịch mịch. Nhờ vẻ hoang vu này mà suối Tiên rất phù hợp với những du khách ưa mạo hiểm, thích leo trèo, tắm suối và qua đêm giữa rừng.

(Theo Tuổi Trẻ)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0