Việt Báo Việt Nam PDA


Mẫu Sơn: Khu du lịch mới khai phá

Thứ năm, 09 Tháng năm 2002, 16:59 GMT+7Mau Son Khu du lich moi khai pha

Đường lên khu du lịch Mẫu Sơn.

Đây là quần thể gồm 80 ngọn núi lớn nhỏ, nằm cách thị xã Lạng Sơn 30 km. Những ngọn núi này sẽ làm dài thêm danh sách các thắng cảnh nổi tiếng của vùng biên giới phía bắc.

Với tổng diện tích hơn 10.470 ha, khu du lịch Mẫu Sơn ở độ cao trung bình 800-1.000 m so với mặt biển. Nơi đây khí hậu mát mẻ, nhiệt độ trung bình trong năm là 15 độ C; mùa đông nhiệt độ có thể xuống dưới 2 độ C, có lúc tuyết phủ trắng 2 đỉnh Phia Pò (núi Cha) và Phia Mè (núi Mẹ). Sương mù bao phủ Mẫu Sơn gần như quanh năm. Áp dụng loại hình du lịch sinh thái nghỉ dưỡng tại đây là thích hợp nhất với hơn 5.380 ha rừng trong đó hơn 1.540 ha là rừng nguyên sinh.

Dọc con đường dài 16 km, dốc 10%, quanh co lên đỉnh Mẫu Sơn, một bên là vách núi, một bên là thung lũng. Mùa xuân, dưới thung lũng bích đào nở một màu đỏ rực; mùa hè có đào tiên Mẫu Sơn quả to, thịt dày rất thơm.

Con đường lên Mẫu Sơn xây từ năm 1925. Khu nhà nghỉ phục vụ khách du lịch hiện nay cũng được dựng trên nền những biệt thự cũ thời Pháp thuộc, dưới nền là bể chứa nước ngầm.

(Theo Tuổi Trẻ)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0