Việt Báo Việt Nam PDA


Món ngon mỗi ngày: Cách làm thịt xá xíu thơm nức mũi

Thứ sáu, 11 Tháng một 2019, 09:00 GMT+7

Thịt xá xíu có mùi vị thơm ngon độc đáo, có thể ăn kèm với cơm, bún, xôi hoặc kẹp bánh mì, salad... đều rất ngon miệng.

Mon ngon moi ngay: Cach lam thit xa xiu thom nuc mui


 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300g thịt ba chỉ

- 1 gói bột ngũ vị hương

- 5 tép tỏi

- 25ml xì dầu

- 30g đường, 5g tiêu

Mon ngon moi ngay: Cach lam thit xa xiu thom nuc mui


 

Cách làm thịt xá xíu thơm nức mũi

- Bước 1: Đầu tiên, bạn ướp thịt với ngũ vị hương, đường, muối, tiêu, xì dầu và tỏi. Sự khác biệt trong cách làm thịt xá xíu ở đây khiến cho món ăn này có 1 ưu điểm là không phải ướp quá lâu. Chỉ cần ướp khoảng 20" là có thể thực hiện bước tiếp theo rồi.

Mon ngon moi ngay: Cach lam thit xa xiu thom nuc mui
 

- Bước 2: Cho thịt vào chảo dầu nóng rán sơ cho vàng các mặt trong khoảng 5 phút. 

- Bước 3: Cho thêm 1/2 bát nước sôi vào phần gia vị ướp thịt. Sau đó, bạn đổ nước ướp vào với thịt đang rán.

Mon ngon moi ngay: Cach lam thit xa xiu thom nuc mui


 

- Bước 4: Đun trong 20 - 30 phút, đến khi thịt chuyển màu nâu đậm và sốt sánh đặc lại. Chính bước này sẽ giúp cho thịt ngấm đậm gia vị, chín mềm mà không bị khô đấy!

- Bước 5: Sau đó, bạn lấy thịt ra, để cho nguội bớt rồi xắt thịt thành lát mỏng.

Mon ngon moi ngay: Cach lam thit xa xiu thom nuc mui


 

- Bước 6: Khi ăn, bạn nhớ rưới thêm phần sốt còn lại sau khi rán lên miếng thịt cho đậm đà hơn nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0