Việt Báo Việt Nam PDA


Món ngon mỗi ngày: Canh chua tôm nấu kiểu Thái cho bữa cơm ngày đông ấm áp

Thứ tư, 09 Tháng một 2019, 15:00 GMT+7

Canh chua tôm kiểu Thái thơm mùi sả, lá chanh lại có vị chua dịu tự nhiên nên dễ tạo cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.

Mon ngon moi ngay: Canh chua tom nau kieu Thai cho bua com ngay dong am ap


 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 chén tôm tươi bóc vỏ

- 4 chén nước

- 1 củ sả

- Vài cái lá chanh

- Nấm kim châm

- Muối tiêu

- 1 quả chanh

- Ớt tươi

- Hành mùi thái nhỏ

Cách làm canh chua tôm kiểu Thái

Mon ngon moi ngay: Canh chua tom nau kieu Thai cho bua com ngay dong am ap


 

- Bước 1: Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi, cho sả cắt khúc vào đun khoảng 5 phút. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể buộc nút củ sả lại để sau khi canh chín dễ vớt ra hơn.

- Bước 2: Lá chanh bỏ cuống, rửa sạch, rồi cho cả nấm và lá chanh vào nồi.

Mon ngon moi ngay: Canh chua tom nau kieu Thai cho bua com ngay dong am ap
 

- Bước 3: Tiếp đến cho tôm vào. Nêm muối tiêu vừa ăn. Vặn nhỏ lửa cho tôm chín. Rắc hành mùi thái nhỏ, vặn to lửa rồi tắt bếp.

- Bước 4: Lấy một cái âu to, vắt nước cốt chanh vào đó rồi múc canh cho vào cùng.

Mon ngon moi ngay: Canh chua tom nau kieu Thai cho bua com ngay dong am ap


 

Bạn có thể cho ớt sa tế, ớt tươi, tùy độ cay phù hợp. Độ chua của canh cũng có thể điều chỉnh bằng cách cho thêm nước chanh vào.

Chúc bạn thực hiện thành công!

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0