Việt Báo Việt Nam PDA


Món ngon mỗi ngày: Canh ngao nấu măng chua nóng hổi

Thứ năm, 10 Tháng một 2019, 15:00 GMT+7

Chỉ với 15 phút chế biến bạn đã có ngay món canh ngao nóng hổi, chua dịu cho bữa cơm tối thêm đậm đà.

Mon ngon moi ngay: Canh ngao nau mang chua nong hoi


 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Ngao: 500 g

- Cà chua: 1-2 quả

- Măng chua: 100 g

- Rau răm, hành lá

- Sả: 2 củ

- Hành khô: 1 củ

- Tỏi: 1 củ

- Ớt: 1 quả

- Dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Cách làm canh ngao nấu măng chua nóng hổi

Mon ngon moi ngay: Canh ngao nau mang chua nong hoi


 

- Bước 1: Cà chua rửa sạch bổ múi cau, hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài thái vát. Măng luộc sơ để ráo.

- Bước 2: Ngao ngâm nước gạo và rửa sạch dưới vòi nước.

- Bước 3: Phi thơm hành, tỏi với chút dầu ăn cho cà chua cùng sả thái vát vào xào sơ.

- Bước 4: Tiếp đến cho măng vào xào cùng. Nêm chút bột nêm.

- Bước 5: Cho đủ phần nước dùng vào nồi đun sôi. Nêm gia vị vừa miệng.

- Bước 6: Canh sôi cho ngao vào đun thêm 5-7 phút tới khi ngao há miệng.

- Bước 7: Cuối cùng nêm mì chính cùng hành, răm thái nhỏ và chút canh ngao ra bát dùng nóng.

Mon ngon moi ngay: Canh ngao nau mang chua nong hoi


 

Chúc bạn thực hiện thành công!

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0