Việt Báo Việt Nam PDA


Nam Cát Tiên sẽ là điểm sinh hoạt dã ngoại lý thú

Thứ sáu, 23 Tháng hai 2001, 16:15 GMT+7Nam Cat Tien se la diem sinh hoat da ngoai ly thu

Các bạn trẻ tham gia dã ngoại tại Cát tiên.

Với hơn 3/4 diện tích là hồ nước, xung quanh rừng xanh ngát, không khí trong lành..., Nam Cát Tiên vừa được Tỉnh đoàn Đồng Nai đề xuất chọn làm khu sinh hoạt văn hoá truyền thống cho thanh thiếu niên.

Theo thiết kế, hệ thống thuỷ điện nhỏ do Đoàn 600 để lại sẽ được cải tạo, hạ tầng ở đây sẽ được tận dụng làm địa điểm sinh hoạt dã ngoại. Anh Đặng Mạnh Trung - Bí thư Tỉnh Đoàn - cho biết, dự án đặc biệt quan tâm đến vấn đề môi trường. Hiện hệ thống xử lý rác thải đang được UBND tỉnh xem xét.

Tỉnh đoàn Đồng Nai sẽ đồng thời thành lập Trung tâm dã ngoại Trấn Biên, đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng chương trình, nội dung sinh hoạt theo yêu cầu của các tập thể tham gia. Bước đầu Trung tâm sẽ tổ chức miễn phí các cuộc dã ngoại truyền thống, sau đó mới thu phí. Phí thu được sẽ đầu tư ngược lại cho các công trình công ích, các hoạt động của thanh thiếu niên trong tỉnh...

Ước tính dự án cần đầu tư 6 tỷ đồng, trong đó tỉnh hỗ trợ các khoản ban đầu bên cạnh sự hỗ trợ của Trung ương Đoàn và mời gọi vốn đầu tư bên ngoài.

Theo anh Trung, dự án này sẽ tạo sân chơi lành mạnh, mang đậm tính giáo dục về truyền thống, về bảo vệ môi trường cho giới trẻ. Tăng cường rèn luyện thể chất, ý chí... từ đó sẽ khơi dậy trong lớp trẻ nhiều hoài bão, ước mơ.

(Theo Thanh Niên, 23/2).Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0