Việt Báo Việt Nam PDA


Ngọc Vừng - hòn đảo nguyên sơ

Thứ ba, 14 Tháng một 2003, 13:00 GMT+7


Đảo Ngọc Vừng (Hạ Long, Quảng Ninh) có một bãi tắm rất đẹp, cát vàng, nông, thoải và rộng. Đặc biệt, nơi đây không hề có một vò sỏ, vỏ ốc, con hà, con hầu. Nước biển sạch và trong xanh. Ven bờ là rừng phi lao đã vài năm tuổi, xanh ngăn ngắt.

Không chỉ những di tích người cổ xưa còn sót lại mà cả cuộc sống hiện tại trên đảo cũng đều mang nét thú vị. Trong tương lai, Ngọc Vừng sẽ được Bảo tàng Sinh thái Hạ Long chọn làm khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí ngoài trời.

Cũng nằm trong tuyến du lịch mới của thành phố Hạ Long là 2 hòn đảo Quan Lạn, Minh Châu. Nằm ở vành ngoài của biên giới vịnh Hạ Long, cách đất liền tới gần 50 km, Quan Lạn là một làng cổ, từ xa xưa đã có thiết chế đầy đủ giống như một làng điển hình ở đồng bằng Bắc bộ. Đến đây vào dịp hội làng, bạn được chứng kiến hội bơi chải diễn ra ngày 18/6 âm lịch với cách thức chơi có từ xa xưa và hoàn toàn khác trong đất liền. Hội diễn tả lại cuộc thuỷ chiến chống quân xâm lược do Thành hoàng làng Trần Khánh Dư, võ tướng đời Trần chỉ huy, khiến du khách ngỡ ngàng và thích thú. Cũng ở khu vực đảo này, các nhà khảo cổ học đã tìm ra được những bến thuyền cổ thuộc hệ thống thương cảng Vân Đồn, có từ thời Lý, cách nay ngót một ngàn năm. Đây đó vẫn sót lại những những đồng tiên cổ, các mảnh bát, đĩa, gạch ngói.

Quan Lạn có bãi biển ẩn mình sau một rừng phi lao xanh, bãi Đầu Núi, đang được Công ty công nghệ Việt Mỹ khai thác, rất thích hợp cho tắm biển và nghỉ ngơi cuối tuần. Giữa Quan Lạn và Minh Châu là một vùng cát trắng lớn, duy nhất ở Việt Nam. Mỗi khách du lịch qua đây đều gói chút cát về làm kỷ niệm.

Tuyến du lịch Hạ Long - đảo Ngọc Vừng - đảo Quan Lạn, Minh Châu đi dọc qua vô số những cảnh đẹp của vịnh Hạ Long và Bái Tử Long. Tuyến này lại có thể đi dài ngày nên du khách có thể nghỉ đêm trên đảo, ở cùng với dân.

(Theo Lao động)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0