Việt Báo Việt Nam PDA


Những khu vườn đẹp nhất thế giới

Thứ hai, 06 Tháng bảy 2009, 09:45 GMT+7


Những khu vườn đẹp nhất thế giới Với diện tích rộng và hàng ngàn loài thực vật khác nhau, trong đó có các loài rất quý hiếm, 10 khu vườn dưới đây được Travelandleisure bình chọn là những khu vườn đẹp nhất thế giới.

*

1. Vườn thực vật Brooklyn, New York

Những khu vườn đẹp nhất thế giới, Tin tức trong ngày,

Được thành lập năm 1910, rộng 52 mẫu vuông với 12.000 loài thực vật. Trong đó riêng hoa hồng được trồng thành một nhà riêng với hơn 1.000 loại khác nhau. Khu vườn này cũng rất tự hào với những loài hoa quý hiếm như hoa Sumatran Amorphophallus titanium khi nở có mùi... xác chết. Khi đến đây vào mùa xuân, bạn đừng quên ngồi giữa hai hàng hoa anh đào để ngắm nhìn những bông hoa màu hồng nở rộ.

2. Vườn thực vật quốc gia Kirstenbosch, Nam Phi

Những khu vườn đẹp nhất thế giới, Tin tức trong ngày,

Khu vườn rộng 89 mẫu vuông, nằm dọc sườn núi phía đông của dãy Table ở Cape Town. Khu vườn này nổi tiếng không chỉ vì mặt thẩm mỹ mà còn về tính lịch sử của nó. Được thành lập năm 1913, đây là khu vườn thực vật quốc gia đầu tiên được thành lập với mục đích bảo tồn thực vật. Và thậm chí đến bây giờ hầu hết các loài ở đây đều thuộc các loài bản địa.

Nổi tiếng nhất trong vườn này là hoa Crane có màu vàng và được đặt tên là Vàng của Mandela.

3. Vườn Byodoin, Kyoto, Nhật Bản

Những khu vườn đẹp nhất thế giới, Tin tức trong ngày,

Nằm ở vùng ngoại ô của Kyoto, rộng 4,9 mẫu vuông. Vườn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Vườn được thành lập vào thế kỷ thứ 11 pha trộn giữa phong cách của Trung Quốc và Nhật Bản. Một trong năm khu vườn chính ở đây là Pure land, có nghĩ là “Thiên đường” với những cây đậu tía, hoa đào nằm trên một ốc đảo làm cảnh vật ở đây giống như thiên đường.

4. Vườn Jardin de Montreal, Quebec, Canada

Những khu vườn đẹp nhất thế giới, Tin tức trong ngày,

Vườn được thành lập năm 1931, rộng 185 mẫu vuông. Ngay từ bên ngoài du khách có thể thấy được sự dữ dội của nó, đặc biệt với 7.000 loài thực vật khác nhau trong vườn ươm được trưng bày đều tăm tắp ở bên trong rất hấp dẫn.

Khu vực nuôi sâu bọ (để thí nghiệm) có tới 160.000 loài sống và mẫu bảo tồn. Trong đó nổi bật nhất là bộ sưu tập bướm vua. Ngoài ra, ở khu vườn ngày còn có các loại cây trồng truyền thống như bắp, bí, đậu, hoa hướng dương và cây thuốc lá.

5. Vườn ở cung điện Reid, Madeira

Những khu vườn đẹp nhất thế giới, Tin tức trong ngày,

Khu vườn này do nam tước William Reid cho xây dựng vào năm 1891. Khu vườn không theo một chuẩn thước nào. Nổi bật nhất trong khu vườn này là khu vườn Thái Bình Dương.

Khu vườn có nhiều đồi nhỏ với những đường đi bằng đá và ghế ngồi bằng gỗ để ngắm những loài hoa nở rộ như dâm bụt, mimosa, đậu tía… được đưa về từ Brazil, Trung Quốc, Úc và Nhật. Nếu đến đây bạn đừng quên tham gia lớp học nhảy tango được mở vào tối thứ bảy hằng tuần kết hợp với buổi tiệc cocktail.

6. Vườn Claude Monet Foundation ở Giverny, Normandy, Pháp

Những khu vườn đẹp nhất thế giới, Tin tức trong ngày,

Chắc hẳn bạn từng được biết đến tác phẩm nổi tiếng Bông súng của Monet danh họa sáng lập trường phái ấn tượng. Tác phẩm này được Monet lấy nguồn cảm hứng sáng tác khi ngắm những bông súng trong hồ nước ở khu vườn của ông.

Vườn thành lập năm 1880, khu vườn này đã làm say mê Monet và tạo tiền đề cho ông sáng tác những tác phẩm nổi tiếng về miền quê. Ông sống và sáng tác cho tới khi mất vào năm 1926.

7. Vườn thực vật quốc gia Seychelles

Những khu vườn đẹp nhất thế giới, Tin tức trong ngày,

Điểm đặc biệt của khu vườn có 107 tuổi này là vườn cọ cao vút rộng 15 mẫu Anh. Cọ được xem là loài cây biểu tượng cho quốc gia này và được phổ biến rộng khắp như được dán lên passport của bạn, trên tiền và ở khắp nơi… Khu vườn này có rất nhiều giống cọ khác nhau và các loài hoa nhiệt đới được trồng khắp nơi tạo cho bạn cảm giác dường như vô tận.

8. Vườn Biltmore Estate, Asheville, South Carolina

Những khu vườn đẹp nhất thế giới, Tin tức trong ngày,

Vườn do George Washington Vanderbilt III - cha đẻ của nghệ thuật thiết kế vườn hoa và công viên Mỹ xây dựng vào thế kỷ 20. Vườn rộng 8.000 mẫu vuông, bao gồm nhiều kiểu vườn khác nhau như vườn kiểu Ý, vườn hoa hồng, vườn tường Anh và vườn Azalea với hơn 1.000 loài thực vật. Đến đây bạn đừng bỏ qua dinh thự quốc gia với 250 phòng do Richard Morris Hunt thiết kế và mở cửa vào năm 1895.

9. Công viên Tohono Chul, Arizona

Những khu vườn đẹp nhất thế giới, Tin tức trong ngày,

Vườn rộng 49 mẫu vuông với đa dạng các loài thực vật từ hoa xô đỏ, cây kim ngân đến cây gỗ cứng có hoa của vùng sa mạc thường được trồng trước nhà để trang trí hoặc được dùng để làm thuốc.

10. Vườn thực vật Andromeda Barbados

Những khu vườn đẹp nhất thế giới, Tin tức trong ngày,

Nhằm để trang trí cho khu vườn, dọc con suối là hồ hoặc thác nước, chính vì vẻ đẹp này mà nó nằm trong danh sách những nơi đẹp nhất của vùng Caribbean. Khu vườn còn nhập khẩu trồng những cây của vùng nhiệt đới từ năm 1954. Trong số đó có những cây rất được yêu thích, quen thuộc như cây gừng, dâm bụt, các loài xương rồng, các loại dây leo… và cả những loại cây có vẻ đẹp đến mê hồn.

(Theo Tuổi trẻ)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0