Việt Báo Việt Nam PDA


Núi Đất - di tích đẹp ở Long An

Thứ bảy, 09 Tháng ba 2002, 07:47 GMT+7


Sở dĩ có tên gọi như vậy vì nó không phải là núi tự nhiên, mà do chính bàn tay của con người đắp nên. Từ thị xã Tân An (Long An) đi theo tỉnh lộ 49 khoảng 65 km đến thị trấn Mộc Hóa, gặp ngã tư Biên Phòng, rẽ trái chừng 500 m là gặp Núi Đất. Chưa tới nơi mà gió núi đã phả vào mặt mát lạnh.

Đây chính là những ngọn núi giả được những tù nhân chính trị thời Ngô Đình Diệm đắp từ những năm 1957 - 1960, nằm trong kế hoạch chấn chỉnh địa lý hành chính và xây dựng tỉnh Kiến Tường ở Mộc Hóa.

Từ xa, Núi Đất như hòn non bộ khổng lồ nổi giữa một hồ nước trong xanh, êm đềm và thơ mộng. Khu di tích này có ba tiểu đảo: Tiểu đảo 1 có núi lớn cao khoảng 10 m, núi nhỏ cao 5 m với nhiều tảng đá ong rêu phong phủ kín. Xen lẫn trong những cây cổ thụ tỏa bóng mát rượi là đường lên xuống làm bằng đá.

Tiểu đảo 2 là một ngọn núi nhỏ cũng được đắp bằng đất nối liền với đảo 1. Đảo còn lại nằm cạnh một hồ sen, dáng vẻ như hòn non bộ có hai cây bồ đề phủ lên. Hai nhà nổi trong lòng hồ sẽ giúp du khách thư giãn tuyệt đối khi cùng ngồi trong bóng mát và trò chuyện. Trên bờ là nhà làm việc, tiếp khách, khu ăn uống, trồng hoa, nuôi chim thú...

Công ty Du lịch Gió Nam (33 Đinh Tiên Hoàng quận 1 - TP HCM) vừa khai thác tour TP HCM - Mộc Hóa có tham quan Núi Đất, kết hợp với đi chợ Mộc Hóa cách đó 1 km, chợ biên giới Campuchia (cách 7 km) và nhiều điểm du lịch khác ở Đồng Tháp Mười.

(Theo Người Lao Động)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0