Việt Báo Việt Nam PDA


Phở bò, gỏi bưởi, tôm lăn vừng dự Liên hoan ẩm thực ASEAN

Thứ bảy, 21 Tháng bảy 2007, 16:00 GMT+7

Liên hoan hội tụ những món ăn đặc trưng cho văn hóa, phong tục và truyền thống của 10 nước, diễn ra tại khách sạn Grand Copthorne Waterfront tại Singapore trong suốt tháng 7.

Đây là một trong những sự kiện kỷ niệm 40 năm thành lập Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), cùng thời gian với Lễ hội Ẩm thực Singapore kéo dài từ tháng 7 đến tháng 8. 

Phở bò, Gỏi bưởiTôm lăn vừng là đại diện của Việt Nam.

Các đầu bếp chủ nhà tạo điểm nhấn bằng một món ăn đặc biệt mang tên “Hương vị tình đoàn kết”.

Món ăn này kết hợp các nguyên liệu và gia vị thông dụng của các nước Đông Nam Á như dứa, đu đủ xanh, xoài khô, khế, tôm khô, hồi, lạc rang, lá chanh, sả, nước dùng gà, húng quế, dừa và nước mắm.

Mô phỏng hương vị và cách thưởng thức “Mì trường thọ” - món ăn phổ biến của người Hoa trong dịp Tết âm lịch, người ăn sẽ dùng đũa tung lên cao các gia vị để trộn đều món “Hương vị tình đoàn kết”, với niềm tin rằng càng tung cao sẽ càng thịnh vượng, may mắn.

Ông Jin Chwen Ong, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Singapore tại Việt Nam cho biết: “Du khách đến Singapore  tháng 7 này sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn tinh túy nhất của châu Á và Singapore”.

Theo Tiền Phong

Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0