Việt Báo Việt Nam PDA


Quảng Bình: Bãi tắm đẹp, nhưng độ an toàn thấp

Thứ hai, 21 Tháng bảy 2003, 11:18 GMT+7


Với 116 km bờ biển, cát trắng, môi trường trong sạch và hoang sơ, Quảng Bình có lợi thế để phát triển mạnh các bãi tắm phục vụ khách du lịch. Tuy nhiên, công tác giữ an toàn cho du khách lại chưa được địa phương quan tâm. Nhiều người đã thiệt mạng khi tắm biển.

Tại biển Nhật Lệ, ngoài một vài biển báo cắm trên bờ, khuất tầm nhìn và những lá cờ chỉ dẫn, không có ai nhắc nhở hoặc theo dõi du khách. Bến tắm đầu tiên do ở gần cửa sông nước xoáy nên rất nguy hiểm. Gần 4 km bãi tắm Nhật Lệ, kéo dài từ cửa sông Nhật Lệ ra đến xã Nhân Trạch, nhưng hằng ngày chỉ có lực lượng cứu hộ do phường Hải Thành quản lý. Hoạt động của lực lượng này chỉ là hình thức: thuyền cứu hộ luôn vùi trong cát, chòi quan sát thì không có người.

Các bãi Đá Nhảy, Quảng Thọ, Quảng Đông, Ngư Hoà, Quảng Phú cũng trong tình trạng như vậy. Lực lượng cứu hộ kiêm luôn giữ xe cho khách nên không mang tính chuyên nghiệp. Khách xuống tắm biển không có bảo hiểm nhân thọ. Nhiều du khách cho rằng, những địa phương được giao quyền quản lý bãi biển chủ yếu tập trung thu tiền ở các hàng quán, chứ chưa có biện pháp bảo vệ an toàn cho khách.

(Theo Lao Động)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0