Việt Báo Việt Nam PDA


Suối Trinh Nữ

Thứ tư, 18 Tháng mười hai 2002, 16:00 GMT+7


Từ Buôn Mê Thuột, bạn đi theo quốc lộ 14 về hướng TP HCM khoảng 20 km, rẽ trái 3 km nữa là đến điểm du lịch thu hút khách nhất Đăk Lăk hiện nay. Sự hấp dẫn của suối Trinh Nữ không chỉ ở câu chuyện huyền thoại mà còn ở vẻ đẹp của đá, rừng cây, thác nước và khí hậu trong lành.

Đá tạo thành hang động, thành những hình thù kỳ dị, hòn có hình thú, hòn mang dáng người với những sắc diện khác nhau; lại có những tảng bằng phẳng như mời người ngả lưng hay ngồi ngắm cảnh. Cạnh những khối đá là đám cây rừng xòe ô che nắng cho khách vui vầy, dưới chân chúng là dòng suối mát lạnh len lỏi uốn quanh.

Không chỉ câu cá hoặc cưỡi voi đi ngắm cảnh, nếu ở lại đến đêm, bạn sẽ được nghe sơn nữ hát ay ray (dân ca), uống rượu cần, sau đó leo lên cây mà tâm tình với nhau. Du khách cũng có thể vào ngủ ở các nhà chòi lợp tranh, mái nứa nằm chênh vênh trên các mỏm đá, thậm chí cả những phòng ngủ sang trọng đầy đủ tiện nghi hiện đại... Cái thú ngủ đêm ở đây là được nghe tiếng chim gọi đêm lẫn trong âm thanh thác chảy, da thịt chợt mát lạnh khi gió chuyển mùa; rồi thưởng thức cái tĩnh lặng, thanh sạch của đất trời khi cả khu rừng chìm vào giấc ngủ.

(Theo Du Lịch)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0