Việt Báo Việt Nam PDA


Tái diễn cuộc hành quân thần tốc của vua Quang Trung

Thứ sáu, 13 Tháng tư 2007, 19:29 GMT+7


Người tham gia tập hợp thành nhóm, trang phục kiểu lính thời xưa, vượt hàng loạt thử thách để giương cờ chiến thắng. Trò chơi vận động có tên Bước chân thần tốc này là hoạt động mới trong "Ngày hội du lịch TP HCM", tổ chức tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, ngày 20-22/4.

Các đội sẽ thử tài vượt chướng ngại vật, bước trên 20 viên gạch thẻ, qua cầu khỉ, di chuyển bằng hia, cáng võng, đua thuyền rồng... Đội cắm được cờ chiến thắng vào đúng vị trí quy định sẽ giành giải.

Trò chơi tái hiện trận chiến hào hùng Ngọc Hồi - Đống Đa năm 1789, thời vua Quang Trung. Người tham gia là sinh viên đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp có khoa du lịch tại TP HCM, đại diện Sở du lịch các tỉnh, thành và doanh nghiệp hoạt động trong ngành du lịch phía Nam.

"Trò chơi thể hiện tài thao lược của vua Quang Trung, sức mạnh không gì ngăn cản của tinh thần đoàn kết, lòng quyết tâm của dân tộc. Trò chơi này cũng gần với các hoạt động du lịch dã ngoại, giúp giới trẻ trải nghiệm khả năng của mình", ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở du lịch TP HCM, nói.

Ngày hội du lịch TP HCM được tổ chức lần 3. Trong 3 ngày hội, khách tham quan còn được tìm hiểu văn hóa ẩm thực của miền Nam, các địa danh khác ở Việt Nam và những món ăn quốc tế: Đức, Hàn, Hy Lạp, Mỹ... Du khách cũng thưởng thức giọng hát hay của sinh viên, nhân viên, hướng dẫn viên du lịch tại TP HCM; nghe liên hoan đàn ca tài tử Nam bộ; xem những bức ảnh đoạt giải cuộc thi "Khoảnh khắc Việt Nam", theo chủ đề "Hồn quê, phố chợ". Người dân và du khách còn có thể tham gia cuộc thi viết mang tên "Thành phố Hồ Chí Minh - Nét đẹp tiềm ẩn", lần đầu phát động; đăng ký các trò chơi trúng thưởng là những chuyến du lịch trong và ngoài nước.

"Hoạt động của những ngày hội lần này hướng tới sự giao lưu văn hóa, du lịch Việt Nam với thế giới, trong bối cảnh nước ta gia nhập WTO", Phó giám đốc Sở du lịch TP HCM Lã Quốc Khánh, cho biết thêm.

Ngày hội du lịch TP HCM do Sở Du lịch, Hiệp hội du lịch thành phố, Công ty Du lịch Phú Thọ và Công viên văn hóa Đầm Sen phối hợp tổ chức. Hiện có 59 đơn vị, với 140 gian hàng đăng ký tham gia. Số đơn vị và gian hàng tăng đáng kể so với năm ngoái . Nhiều đơn vị đồng ngành Hà Nội và 12 tỉnh, thành phía Nam cũng có mặt.

Ban tổ chức phát vé miễn phí cho các đoàn thể, tổ chức, học sinh, sinh viên. Dự kiến ngày hội thu hút khoảng 100.000 lượt khách tham quan.

Thanh LươngViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0