Việt Báo Việt Nam PDA


Thành lập Hiệp hội Du lịch Việt Nam

Thứ sáu, 10 Tháng một 2003, 08:00 GMT+7


Hôm qua, Đại hội thành lập Hiệp hội này đã diễn ra tại Hà Nội với mục đích liên kết, hợp tác, hỗ trợ nhau về kinh tế - kỹ thuật trong kinh doanh, dịch vụ, nâng cao giá trị sản phẩm du lịch; đại diện và bảo vệ lợi ích hợp pháp của hội viên.

Đại hội đã bầu ra ban chấp hành gồm 21 thành viên do ông Đỗ Văn Hoàng - Tổng giám đốc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn - làm Chủ tịch, và ông Lê Đại Tâm, nguyên giám đốc Công ty Du lịch Hà Nội làm Tổng Thư ký.

Trong nhiệm kỳ 2003-2004, thành viên của Hiệp hội sẽ tập trung vào việc kiện toàn tổ chức, tổ chức các hội thảo chuyên đề; kiến nghị các cơ quan quản lý tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp du lịch (đặc biệt là vấn đề giá buồng, phòng và tour); tham gia vào các Hiệp hội du lịch khu vực và quốc tế.

Hiệp hội đã nhận được 195 đơn chính thức gia nhập của các doanh nghiệp hoạt động du lịch trên khắp cả nước, trong đó 110 doanh nghiệp đã được kết nạp là thành viên chính thức đầu tiên tại Đại hội lần thứ nhất này.

Ông Phạm Từ, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục du lịch Việt Nam, cho biết, năm 2003, ngành phấn đấu đón 2,8 triệu khách du lịch quốc tế và 14 triệu khách nội địa, đạt tổng doanh thu 25.000 tỷ đồng. Ngành sẽ nỗ lực để tổ chức thành công một số sự kiện theo chủ đề như Năm du lịch Hạ Long, du lịch thể thao nhân SEA Games 2003, Lễ hội 100 năm Sapa, 110 năm Đà Lạt, 350 năm Khánh Hòa và Lễ hội du lịch đồng bằng sông Cửu Long.

(Theo TTXVN)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0