Việt Báo Việt Nam PDA


Thư giãn trong dòng suối khoáng Mỹ Lâm

Thứ ba, 12 Tháng ba 2002, 11:16 GMT+7Thu gian trong dong suoi khoang My Lam

Khu nghỉ dưỡng suối khoáng Mỹ Lâm còn là nơi dưỡng bệnh rất hiệu quả.

Con đường quanh co bên sườn núi dẫn vào khu nghỉ dưỡng suối khoáng Mỹ Lâm (Tuyên Quang) thật bình yên, thơ mộng. Những nếp nhà giản dị của đồng bào Cao Lan thấp thoáng giữa sắc màu xanh biếc của rừng cọ, đồi chè, tiếng chim rộn rã như mời gọi du khách hãy ghé thăm cuộc sống đơn sơ và gần gũi với thiên nhiên nơi đây.

Cách thị xã Tuyên Quang 15 km, suối Mỹ Lâm có nguồn nước khoáng sunfua ngầm trong lòng đất, được phát hiện từ thập niên 60. Năm 1965, khu nghỉ mát Mỹ Lâm được xây dựng trên ngọn đồi thoai thoải, nơi có dòng suối cùng tên chảy qua, rất thích hợp cho việc dưỡng sức.

Hiện nay, khu nghỉ dưỡng suối khoáng Mỹ Lâm mở rộng phục vụ du khách với 10.000 đồng/vé tắm nước khoáng và bùn; 25.000 đồng cho dịch vụ massage. Bạn sẽ cảm nhận được sự ưu ái của thiên nhiên dành cho con người khi ngâm mình trong bồn nước khoáng ấm nóng, khoan khoái nhìn ra cửa sổ, ngắm những khóm hoa rực rỡ khoe sắc trong ánh ban mai. Tại khu nghỉ dưỡng này có 3 bể ngâm, tắm bùn khoáng, phục vụ cùng lúc khoảng 50 du khách. Bùn khoáng được tạo nên từ đất thịt đã loại bỏ tạp chất và ngâm trong nước khoáng chừng một tháng. Sau đó, trong quá trình sử dụng, bùn khoáng vẫn tiếp tục được ngâm và thay nước hằng ngày để đạt chất lượng cao nhất. Tắm và ngâm bùn khoáng sunfua có thể giúp bạn thoát khỏi bệnh đau khớp, dây thần kinh.

Du khách trong và ngoài nước đến suối khoáng Mỹ Lâm không những cảm thấy sảng khoái, thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng mà còn thích thú với cảnh thiên nhiên yên ả và những con người hiền hậu, mến khách nơi đây. Hương vị ngọt ngào, thơm dịu của lúa nếp nương, vị đậm đà của vừng đen trong ống cơm lam nướng vừa chín tới cũng khiến khách lạ dùng dằng, chẳng nỡ dời chân.

Trong tương lai, khu nghỉ dưỡng suối khoáng Mỹ Lâm sẽ mở rộng hơn nữa với nhiều nhà nghỉ mini, bể bơi, phòng karaoke, sàn nhảy... để đáp ứng mọi nhu cầu vui chơi giải trí, nghỉ ngơi của khách. Khi đó lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng chắc chắn sẽ vượt qua con số 60.000 lượt/năm như hiện nay.

(Theo Du Lịch Việt Nam)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0