Việt Báo Việt Nam PDA


Thụy Sĩ - một khu vườn cổ tích

Thứ hai, 07 Tháng mười 2002, 16:15 GMT+7Thuy Si mot khu vuon co tich

Đường phố ở Luzern.

Trong mắt du khách, Thụy Sĩ giống như bài thơ ngọt ngào với những hình ảnh gần như không bao giờ thay đổi: Phụ nữ tết tóc đuôi sam, kẹo và pho mát làm theo phương pháp thủ công, khung cảnh lúc nào cũng thanh bình với đàn bò nhởn nhơ gặm cỏ. Nhưng cũng có thể, đây là nơi thử thách sự can đảm của những ai ưa mạo hiểm.

Sau khoảng thời gian ngắn đáp tàu từ Zurich, du khách sẽ nghỉ ngơi ở Luzern, nơi được coi là điểm dừng chân truyền thống của những ai thích phiêu lưu, khám phá. Đường phố Luzern rải đầy đá cuội, dài và hẹp như đường dẫn đến các lâu đài cổ. Tháp đồng hồ, nhà thờ, khách sạn lớn và những tòa biệt thự chắc chắn sẽ khiến bạn phải ngoái đầu nhìn. Từ cửa sổ cao tầng, người ta có thể thấy những cánh hồng đang độ khoe sắc, rực lên trong các bồn pha lê trong suốt, kỳ ảo ở khu vực trung tâm thành phố. Phương tiện đi lại chủ yếu ở đây là xe đạp. Ven đường, trên bờ sông, nhiều người nhàn nhã thả câu, nước trong vắt có thể nhìn thấy cá. Riêng việc tản bộ qua Luzern thôi cũng đủ đem đến cho bạn cảm giác bay vào một mảnh đất ngọt lành và yên ả.

Sau đó, bạn hãy thay đổi trạng thái yên bình này bằng cách chinh phục đỉnh Stanserhorn. Sườn núi dốc đứng, lối mòn ngoằn ngoèo và những rừng cây bụi đầy hoa cùng ánh nắng vừa thử thách, vừa hút bạn đi lên như có ma lực. Từ Sanserhorn, tầm nhìn của bạn không chỉ vươn tới những rặng núi hùng vĩ cao vút lẩn khuất trong mây, mà còn trải rộng trên những mặt hồ tuyệt đẹp với nhiều khoảng rừng xanh. Tiếng lục lạc của đàn bò dưới chân núi trong trẻo vang lên bất tận, hòa trong gió cùng tiếng thông reo thành bài ca vĩnh cửu.

Đến đây, ngoài việc chợp mắt một chút trước giờ ăn trưa trên võng, bạn còn có cơ hội nhảy dù hoặc đi tàu lượn. Dưới chân núi là những đồng cỏ trải dài và những ngôi nhà lá đơn sơ, chính là nơi nghỉ ngơi dành cho du khách. Còn đàn bò lại là tài sản của các công ty du lịch, bạn sẽ phải trả một khoản tiền nhỏ để leo lên lưng chúng đi dạo hoặc chụp ảnh.

(Theo Time)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0