Việt Báo Việt Nam PDA


Tìm hiểu văn hoá Đông Nam Á qua lễ hội ẩm thực ASEAN

Thứ sáu, 10 Tháng một 2003, 17:00 GMT+7


Ngày 18/1, Khu du lịch Văn Thánh TP HCM sẽ phối hợp với Hội dinh dưỡng thành phố tổ chức chương trình "Văn hóa ẩm thực Việt Nam & ASEAN” với 3 nội dung chính là trò chơi, lễ hội văn hóa và món ăn đặc trưng ngày Tết của các nước Đông Nam Á.

Ông Nguyễn Văn Lộc - Giám đốc khu du lịch Văn Thánh - cho biết, lễ hội ẩm thực sẽ giới thiệu khoảng 30 món ăn độc đáo do nhiều chuyên gia thực hiện với sự cố vấn của Lãnh sự quán các nước ASEAN tại TP HCM.

Trong số này có những món chưa từng xuất hiện ở Việt Nam như: cơm trộn thập cẩm, trứng sốt ớt, cà tím nướng trộn sốt ớt, cari cá chua (Malaysia), salade rau lạnh, bánh bắp đậu phộng rán (Indonesia), bánh crêp xoài với nước cốt chanh, cơm trộn hải sản và thịt (Philippines), nem chiên, bánh đúc mít nước cốt dừa, gỏi sầu đâu, canh cocô sườn heo (Campuchia), thịt nướng Satay, dồi Kao Soi (Thái Lan), nộm đu đủ Tam Maak Hung (Lào), Bahkul Tel (Singapore)...

Trong chương trình văn hoá ẩm thực, du khách (dự kiến 1.000 người) sẽ có dịp thăm những gian hàng giới thiệu con người và cuộc sống ở các nước Đông Nam Á cũng như nghe báo cáo chuyên đề “Những nét tương đồng và khác biệt độc đáo trong văn hóa ẩm thực Việt Nam với các nước trong khối ASEAN”.

Minh LongViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0