Việt Báo Việt Nam PDA


VN cần tăng cường hợp tác du lịch trong ASEAN

Thứ bảy, 19 Tháng bảy 2003, 10:04 GMT+7ông

Ông Trần Đức Minh, Phó tổng thư ký Ban thư ký ASEAN.

"Hằng năm, 17 triệu người dân ASEAN thường du lịch các nước trong khu vực, song chỉ có 250.000 khách đến Việt Nam. Để hút du khách, chúng ta cần tăng cường hợp tác quốc tế về lĩnh vực này". Ông Trần Đức Minh, Phó tổng thư ký Ban Thư ký ASEAN phát biểu như vậy, tại Hội thảo thông tin đại chúng với du lịch tổ chức sáng qua, tại Hà Nội.

Ông Minh cho biết, hình thức du lịch được khách quốc tế ưa chuộng khi đến với ASEAN là tour trọn gói - thiết lập từ sự hợp tác giữa các nước. Trên mỗi tour, khách được tham quan danh thắng của nhiều nước. Ví như sau khi chiêm ngưỡng Angkor Wat ở Campuchia, khách du lịch được tới vịnh Hạ Long, cung đình Huế ở Việt Nam rồi tới thăm Bali, Borobudur của Indonesia, sau đó tới Chiềng Mai và Phuket của Thái Lan... Mô hình này đã phát triển mạnh ở Indonesia, Thái Lan, Singapore.

Theo ông Phạm Từ, Phó tổng cục trưởng Tổng cục du lịch, biện pháp chính để thu hút khách ASEAN là Việt Nam phải đẩy mạnh hơn nữa việc quảng bá hình ảnh. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp lữ hành quốc tế cần tăng cường hợp tác với các hãng trong khu vực để phát triển các tuyến du lịch trọn gói trên phạm vi rộng. Nếu lượng khách từ ASEAN tăng cao thì mục tiêu đạt 2 triệu khách du lịch quốc tế trong năm nay có thể thực hiện được.

Đoàn LoanViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0