Việt Báo Việt Nam PDA


Việt Nam - điểm du lịch thân thiện nhất

Thứ sáu, 18 Tháng một 2002, 15:37 GMT+7Viet Nam diem du lich than thien nhat

Hà Nôi được đánh giá là điểm du lịch dễ thương của Việt Nam.

Hôm qua (17/1), bà Võ Thị Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, đã công bố tổng thu nhập xã hội của ngành năm 2001 là 20.000 tỷ đồng. Danh hiệu ""Điểm du lịch thân thiện nhất"" đã được Tổ chức Du lịch Thế giới trao cho Việt Nam. Nhiều năm trước, danh hiệu này thuộc về Thái Lan.

Con số trên là doanh thu lớn nhất của ngành đạt được từ trước đến nay. Năm qua, lượt du khách quốc tế vào Việt Nam là trên 2,3 triệu, tăng khoảng 9% so với năm 2000. Ngành du lịch đặt mục tiêu phấn đấu năm 2002 sẽ đón 2,5 triệu lượt khách nước ngoài, với 12,2 triệu lượt khách nội địa, tổng thu nhập xã hội từ du lịch đạt 23.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, bà Thắng lưu ý, một trong những điểm yếu của du lịch Việt Nam là hiệu quả khai thác đón khách còn thấp. Một người trung bình chỉ tiêu 450 USD (trong khi trên thế giới là 1.000 USD), chủ yếu là khoản chi bắt buộc cho ăn ở khách sạn, chưa dành nhiều cho vui chơi, giải trí và mua sắm hàng hoá.

Năm 2002 được ngành du lịch lấy chủ đề Du lịch lễ hội với sự kiện lớn nhất là Festival Huế và hàng chục lễ hội trải khắp Bắc - Nam.

(Theo Tuổi Trẻ, Lao Động)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0