Việt Báo Việt Nam PDA


Xử lý hơn 100 xích lô du lịch cản trở giao thông

Thứ năm, 03 Tháng năm 2007, 09:40 GMT+7ảnh

Taxi du lịch cần được chuẩn hóa. Ảnh: Hoàng Hà

Trong dịp lễ 1/5, cảnh sát giao thông Hà Nội đã xử lý hơn 100 xích lô hoạt động không có giấy phép, dừng đỗ không đúng nơi quy định, gây cản trở giao thông trên đường phố.

Các xe bị phạt tập trung tại khu phố cổ và các danh thắng như hồ Hoàn Kiếm, Văn Miếu, lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh...

Khu phố cổ là nơi xích lô du lịch hoạt động lộn xộn nhất. Chỉ riêng ngày 29/4, cảnh sát giao thông đã xử lý 50 xe tại đây. Theo ông Nguyễn Văn Tòng, Đội trưởng cảnh sát giao thông số 1, phần lớn xe bị tạm giữ do dừng đỗ sai quy định, đi vào đường cấm, thiếu giấy tờ.
Ngoài ra, nhiều xe cũ nát, không có màu sơn để phân biệt.

Các xích lô vi phạm bị xử lý theo Nghị định 152. Xe dừng đỗ sai quy định phạt từ 10.000 đến 20.000 đồng, xe đã hết thời hạn sử dụng, hoặc hoạt động giờ cao điểm bị tạm giữ 10 ngày. Xe không có giấy tờ, không có hoặc đeo biển kiểm soát giả bị tạm giữ 30 ngày. Nếu chủ xe không xuất trình được giấy tờ sở hữu sẽ bị tịch thu xe.

Hiện, Hà Nội có 4 đơn vị kinh doanh vận chuyển khách du lịch bằng xích lô với hơn 400 xe. Ngoài ra, có hàng trăm xích lô khác không có giấy phép hoạt động. Vào giờ cao điểm, hàng chục xích lô ngênh ngang trên các phố nhỏ, gây ách tắc phương tiện. Lái xe chèo kéo khách, gây mất mỹ quan đường phố và bất bình cho du khách.

Sở Du lịch Hà Nội đang soạn thảo Quy chế quản lý xích lô du lịch. Dự kiến chỉ cho phép 300 xe có đủ điều kiện đưa đón khách trên toàn thành phố. Các xích lô này chỉ được phục vụ khách trên các tuyến phố lớn vào thời gian cố định, không được hoạt động vào giờ cao điểm.

Đoàn LoanViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0