Việt Báo Việt Nam PDA


"An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” ở Vĩnh Phúc

Thứ tư, 28 Tháng một 2009, 15:58 GMT+7

Tiếp sau buổi “Tập huấn ATGT và Hướng dẫn sử dụng sách ATGT cho nụ cười trẻ thơ” vào ngày 6/1 vừa qua, ngày 10 và 20-1-2009, Công ty Honda Việt Nam đã tổ chức chương trình Vui học “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” đầu tiên tại trường tiểu học Phúc Thắng và Hương Canh B Vĩnh Phúc với mục đích ươm mầm ý‎ thức an toàn giao thông trong các em học sinh, góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn.

Đây là một trong những hoạt động khởi đầu của chương trình giáo dục ATGT cho các em học sinh lớp 3 mang tên “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” do Công ty Honda Việt Nam thực hiện từ đầu năm nay.


"An toan giao thong cho nu cuoi tre tho� o Vinh Phuc


Tại buổi vui học, hơn 750 bạn nhỏ của 2 trường tiểu học Phúc Thắng và Hương Canh B đã được nhận những bộ sách “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” với những kiến thức cơ bản giúp các em tham gia giao thông an toàn do các chuyên gia lái xe an toàn của Công ty biên soạn cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBATGT Quốc gia và Cục CSGT đường bộ đường sắt. Cuốn sách hướng dẫn các em cách đi bộ, qua đường, cách đi xe đạp, đội mũ bảo hiểm, ngồi trên xe máy, xe đạp và ô tô an toàn, dự đoán để phòng tránh những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra trên đường v.v. Cuốn sách không chỉ là tài liệu để các thầy cô giáo hướng dẫn cho các em, mà còn là tài liệu giúp các bậc cha mẹ trao đổi, trò chuyện với trẻ tại gia đình theo mô hình kết hợp giáo dục giữa nhà trường và gia đình để tăng cường hiệu quả giáo dục.

Mở đầu chương trình “Vui học ATGT” với Công ty Honda Việt Nam, các em học sinh đã cùng hát bài hát “Tôi yêu Việt Nam” vốn đã trở nên quen thuộc với hầu hết người dân Việt Nam. Ngay sau đó các bạn nhỏ được tham gia những bài học ngoại khóa vui vẻ, nhẹ nhàng và dễ tiếp thu dưới sự hướng dẫn của các hướng dẫn viên công ty Honda Việt Nam, như tại sao lại phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi sau xe máy? Đội mũ thế nào cho đúng, cho an toàn? Đâu là tư thế ngồi an toàn khi được người lớn đèo bằng xe máy?

Đây đều là những kiến thức về ATGT rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày của các bạn. Các em được học, được chơi và ghi nhớ những kiến thức ATGT một cách hết sức tự nhiên. Hơn 300 em học sinh tham gia sôi nổi vào các trò chơi ATGT, đặc biệt là phần Hỏi đáp. Các cánh tay đồng loạt giơ lên mỗi khi Hướng dẫn viên LXAT của Công ty Honda Việt Nam vừa nêu ra câu hỏi. Tại sân trải nghiệm giao thông thực tế, các em được thực hành đội mũ bảo hiểm đúng cách và tham gia giao thông an toàn bằng xe đạp.


"An toan giao thong cho nu cuoi tre tho� o Vinh Phuc

Các em học sinh tiểu học thực hành lái xe an toàn.

Các bạn nhỏ đã tỏ ra rất hào hứng với chương trình Vui học ATGT cho nụ cười trẻ thơ và lưu luyến không muốn tạm biệt chương trình khi kết thúc. Một em học sinh lớp 3 đã phát biểu ngay sau chương trình: Em rất thích chương trình này. Em được học những kiến thức ATGT rất gần gũi và dễ hiểu, dễ nhớ, lại còn được tham gia những trò chơi rất bổ ích. Em rất mong về sau sẽ có nhiều chương trình như thế này nữa. Một bạn trai lớp 5A ngay khi vừa kết thúc trò chơi ở sân Trải nghiệm giao thông thực tế đã phát biểu: Em đi xe đạp đến trường hàng ngày nhưng sau buổi học hôm nay, em sẽ ghi nhớ và thực hiện những gì HDV của cty HVN đã dạy để đi xe đạp an toàn.

Phụ huynh 1 em học sinh lớp 3B cho biết: Chúng tôi thấy phương pháp dạy và học ATGT này thật là bất ngờ và lý thú. Tôi ngạc nhiên thật sự khi thấy con mình lại hăng hái xung phong trả lời các câu hỏi về ATGT và say mê tham gia luyện tập đi xe đạp an toàn như thế. Thật khác với bản tính nhút nhát hàng ngày của cháu.

Buổi Vui học “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” ở 2 trường tiểu học đã kết thúc, nhưng các em sẽ còn nhiều cơ hội học các bài học trong Cuốn sách này cùng với các thầy cô giáo và với bố mẹ các em.

C.Q

Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0