Việt Báo Việt Nam PDA


Cả nước có 111 thí sinh bị xử lý kỷ luật

Thứ hai, 04 Tháng bảy 2005, 19:42 GMT+7Ca nuoc co 111 thi sinh bi xu ly ky luat

Gọi thí sinh vào phòng thi. (Ảnh: Vnexpress)

Ngày thi đầu tiên được đánh giá là khá nhẹ nhàng, đề thi không quá dài, quá khó, tình trạng vi phạm quy chế thi cũng giảm. Tuy nhiên, vẫn có 111 thí sinh bị xử lý kỷ luật, 1 giám thị bị đình chỉ.

9 thí sinh bị đình chỉ thi vẫn đến phòng thi

Các trường đại học ngay từ những ngày đầu đã siết chặt kỷ luật phòng thi và phổ biến quy chế thi nhưng ngày đầu tiên của khối A đã có 111 thí sinh bị xử lý kỷ luật, trong đó 42 trường hợp bị khiển trách, cảnh cáo 25, đình chỉ 44. Có 2 thí sinh đến muộn quá 15 phút nên không được dự thi và 3 thí sinh bị ốm phải đưa đi chăm sóc y tế.

Riêng cán bộ coi thi có 1 trường hợp bị đình chỉ vì đọc sách tiếng Anh khi đang coi thi môn Toán.

Trong ngày thi đầu tiên có 98 cơ sở của 78 đại học, học viện, trường đại học trong toàn quốc đã tổ chức thi tuyển sinh đại học 2 môn Toán, Lý với tổng số thí sinh dự thi là 471.062 thí sinh. So với số đăng ký dự thi là 633.788 thí sinh, con số này đạt 74,32%.

(Báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo tuyển sinh - Bộ GD-ĐT sau ngày thi đầu tiên.)


Các trường đã phát hiện và không cho phép dự thi 9 trường hợp đã bị buộc thôi học, không được phép dự thi 2 năm liên tiếp do nhờ người khác thi hộ hoặc sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi giả trong kỳ thi năm 2003 - 2004.

Đề thi: Không khó nhưng vẫn phân loại được thí sinh

Về đề thi, theo báo cáo của Hội đồng tuyển sinh các trường, đề thi 2 môn Toán, Lý chưa phát hiện có sai sót và được bảo đảm an toàn. Nội dung của đề bám sát chương trình và sách giáo khoa THPT.

Độ phức tạp, độ dài của đề thi đã giảm so với các năm trước nhưng vẫn phân loại được thí sinh và bảo đảm yêu cầu tuyển chọn.

Đại học Tây Nguyên: 2 thí sinh bị kẻ xấu trấn lột

Ngày 3/7/2005, Bộ GD-ĐT đã có công điện khẩn cho UBND tỉnh ĐắkLắk và trường đại học Tây Nguyên yêu cầu có biện pháp đặc biệt bảo đảm an ninh, trật tự cho kỳ thi. Tuy nhiên, tại TP Buôn Ma Thuột có 2 thí sinh từ địa phương khác đến dự thi vào trường đại học Tây Nguyên bị kẻ xấu trấn lột.

Trường đại học Tây Nguyên và công an địa phương đã kịp thời hỗ trợ cho thí sinh dự thi bình thường và đang tiến hành xác minh, xử lý kẻ xấu.

Tại các thành phố, thị xã không có hiện tượng ách tắc giao thông, điện nước ổn định, thông tin liên lạc thông suốt.

Bộ GD-ĐT thông báo danh sách 127 thí sinh vi phạm qui chế không được dự thi 2 năm.

Nhằm ngăn chặn các hành vi gian lận, Bộ GD-ĐT đã gửi các Sở GD-ĐT, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp danh sách 127 thí sinh vi phạm qui chế bị buộc thôi học và không được dự thi 2 năm (năm 2004). Đồng thời, Bộ GD-ĐT đã phối hợp với chính quyền các thành phố lớn tiến hành kiểm tra, chấn chỉnh các lò luyện thi và việc in, bán phao thi. Các lò luyện được in, bán phao thi tuy vẫn còn nhưng đã giảm nhiều so với trước.


Mai Minh - Hồng HạnhViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0